Hai “cú đêm” thực hiện 15 vụ trộm cắp

(PLO) -  Chiều ngày 18/9, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tiến (SN 1989); Phạm Doãn Tâm (SN 1988) cùng trú tại xã Phù Việt, huyện Thạch Hà về tội “Trộm cắp tài sản”. 

Hai đối tượng Tiến và Tâm tại CQĐT.

Hai đối tượng Tiến và Tâm tại CQĐT.

Trong tháng 8/2018, đến nay người dân tại huyện Thạch Hà và một số vùng lân cận liên tục xẩy ra vác vụ mất trộm tài sản như: ĐTDĐ, máy cắt, máy hàn, laptop… Một đặc điểm chung là thời điểm xảy ra mất trộm thường từ 12 giờ đêm về sáng. Trước diễn biến trên, Công an huyện Thạch Hà đã lập án đấu tranh làm rõ, truy bắt các đối tượng để người dân ổn định tâm lý. 

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản nói trên và tiến hành bắt giữ. Ngày 18/9 Công an huyện Thạch Hà đã ra lệnh bắt hai đối tượng Nguyễn Văn Tiến và Phạm Doãn Tâm để phục vụ điều tra.

ĐTDĐ đắt tiền, laptop, máy cắt sắt, máy hàn, máy đầm… là tài sản trộm cắp được chưa kịp tiêu thụ

Trước các chứng cứ thu thập được, tại CQĐT, các đối tượng khai nhận hàng đêm cứ vào khoảng 12 giờ cả hai sử dụng xe máy đi thám thính khắp các địa bàn các huyện Thạch Hà, Can Lộc và TP Hà Tĩnh nếu phát hiện nhà dân hoặc lán công trường xây dựng sở hở sẽ hành động. Một đối tượng đứng ngoài xe cảnh giới và đề phòng phát hiện thì phóng xe tẩu thoát, một đối tượng vào bên trọng trộm cắp tài sản.

Các tài sản như ĐTDĐ đắt tiền, laptop, máy cắt sắt, máy hàn, máy đầm… Tài sản sau khi trộm cắp được sẽ mang về nhà cất dấu, đợi thời cơ thuận lợi mang đi bán lấy tiền tiêu xài. 

Theo khai nhận, với các thủ đoạn trên, trong thời gian ngắn cả hai cùn nhau thực hiện trót lọt 15 vụ trộm cắp tài sản trên các địa bàn với tổng trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Khám xét nơi ở, cảnh sát thu giữ 7 điện thoại di động, nhiều máy cắt sắt thép, máy hàn và một số tang vật liên quan đến vụ án.

Được biết, Nguyễn Văn Tiến và Phạm Doãn Tâm đều đã có tiền án về tội “Cướp tài sản” ra tù năm 2011. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 
Đọc thêm