Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực

(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương vừa tổ chức khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày, dưới sự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt các nội dung của Nghị quyết từ đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh: Điểm nổi bật, nhiệm kỳ này so với nhiệm kỳ trước là công tác chuẩn bị báo cáo chính trị được tiến hành khoa học, bài bản, công phu và chất lượng. Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XVII sản phẩm kết tinh của trí tuệ, bản lĩnh của toàn Đảng bộ.

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị và biểu quyết Nghị quyết Đại hội dựa trên những vấn đề cốt lõi của báo cáo chính trị do đó vấn đề đặt ra hiện nay là làm thế nào để Nghị quyết đi nhanh vào cuộc sống, có hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, tư duy, hành động. Vì vậy, để Nghị quyết được lan tỏa sâu rộng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai tới các đồng chí lãnh đạo cấp ủy.

 Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã đặt ra 5 câu hỏi lớn rồi lần lượt giải đáp 4 câu hỏi: Hải Dương đang ở đâu? Tiềm năng riêng có, nổi trội, lợi thế khác biệt của tỉnh là gì? Cơ hội đồng thời là thách thứ phía trước của Hải Dương? Khát vọng của Đảng bộ tỉnh? Riêng với câu hỏi thứ 5 "Chúng ta phải làm gì để thực hiện khát vọng đó?”, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, tham mưu, đề xuất các giải pháp để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh hiệu quả, chất lượng. 

Với sự chuẩn bị công phu, nghiên cứu kỹ lưỡng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã phân tích, làm rõ những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, định vị Hải Dương trong vùng đồng bằng sông Hồng, so với cả nước. Đồng thời, đồng chí còn nêu rõ các nhiệm vụ chủ yếu, các giải pháp cụ thể trong từng lĩnh vực.

Trong đó, khơi dậy khát vọng phát triển, đổi mới sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh khối đại đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương; Phát triển nhanh và bền vững theo hướng tăng trưởng xanh; Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực; phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa và con người Hải Dương.

 Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng xác định rõ chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Hải Dương tới năm 2030 gồm: Bốn trụ cột - Ba nền tảng - Một trung tâm - Ba đô thị động lực - Ba trục phát triển. Chuyển đổi mô hình phát triển theo hướng tăng trưởng xanh là quan điểm phát triển xuyên suốt nhằm tận dụng lợi thế so sánh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế thông qua việc nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học và công nghệ, phát triển kinh tế số, xã hội số, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này không tổ chức theo hình thức trực tuyến mà tổ chức trong 1,5 ngày, bằng nửa thời gian tổ chức Đại hội và sẽ được tổ chức trực tiếp ở tất cả các cấp.

Điểm mới của hội nghị lần này là các đồng chí bí thư cấp ủy trực tiếp triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội nhằm tạo sự thống nhất cao, lan tỏa sâu rộng; góp phần làm thay đổi tư duy, nhận thức và tầm nhìn chiến lược của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; gắn với thực tiễn của từng địa phương, giúp cán bộ, đảng viên hiểu sâu, nhớ lâu...

Cùng chuyên mục
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Đọc thêm