Hải Dương tăng cường công tác phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới

(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Hải Dương vừa có công văn số 2364/BCĐ-PCD gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Cụ thể, trong hơn 2 tháng qua, cả nước không có ca bệnh nhiễm Covid 19 lây lan trong cộng đồng, phần lớn các ca bệnh đã được điều trọn khỏi, các ca bệnh nặng cũng có tiến triển tốt về sức khỏe. Đây là kết quả rất đáng mừng, được nhân dân và cộng đồng quốc tế đánh gia cao.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến rất phức tạp, chưa có dấu hiệu cho thấy dịch bệnh sẽ được kiểm soát.

 Ảnh minh họa.

Nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa thúc đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương và người dân tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid 19 từ bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh (lưu ý các trường hợp nhập cảnh qua đường mòn, lối mở rồi vào tỉnh), tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Thực hiện biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ban chỉ đạo cũng chi biết, đã có trường hợp nhập cảnh vào tỉnh theo đường mòn, lối mở nhưng được phát hiện kịp thời và xét nghiệm âm tính với Covid 19.

Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện thuận lợi nhất và thực hiện một cách nhân văn việc nhập cảnh của các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, công dân Việt Nam trở về tỉnh nhưng phải bảo đảm không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công văn số 2124/BCĐ-PCD ngày 19/6/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các khách sạn được trưng dụng làm nơi cách ly y tế tập trung.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Phát hiện và thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng biết các trường hợp nhập cảnh về địa phương mà không khai báo.

Cùng chuyên mục
Cao Bằng: Phát hiện 22 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Cao Bằng: Phát hiện 22 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

(PLVN) - Chiều 3/12, tại khu vực mốc biên giới 675 thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng lực lượng tuần tra, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép phòng, chống dịch Covid-19 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang phát hiện, ngăn chặn 22 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về Việt Nam. 
Đọc thêm