Hải Phòng cách ly người đi/đến từ Quảng Ninh, Hải Dương 14 ngày

(PLVN) - Hải Phòng yêu cầu những người đi/đến Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế theo quy định, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại.

Hải Phòng yêu cầu những người đi/đến Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Hải Phòng yêu cầu những người đi/đến Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng vừa có công văn hoả tốc số 316 về việc thực hiện cách ly, giám sát, theo dõi y tế đối với những người liên quan đến ca bệnh mới ghi nhận tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

Theo đó, ngày 28/1/2021, Bộ Y tế đã công bố 2 ca bệnh tại cộng đồng là bệnh nhân số 1552 (Hải Dương) và bệnh nhân số 1553 (Quảng Ninh). Hai địa phương này giáp ranh với Hải Phòng, có sự giao thương qua lại với Hải Phòng rất lớn.

Nhằm giữ vững mục tiêu không để ca bệnh xâm nhập vào thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng đề nghị Chủ tịch UBND quận, huyện và thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo yêu cầu tập trung cao cho công tác tuyên truyền, rà soát, quản lý các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh. Các trường hợp F1 phải được đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và lấy mẫu xét nghiệm sớm. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly theo dõi tại nhà, nơi cư trú. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở,... giao Trung tâm Y tế các quận, huyện nhanh chóng điều tra dịch tễ, xử lý cách ly theo đúng quy định.

Các Trung tâm Y tế dự phòng TP theo dõi, cập nhật lịch trình của các ca bệnh; thực hiện xét nghiệm sớm các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp F1 trên địa bàn TP để tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp xử lý theo tình hình thực tế. 

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm các tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19; phân luồng sàng lọc ngay từ khâu tiếp đón người bệnh. Khi phát hiện người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở có lịch sử đi/đến từ Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày đến ngày khởi phát bệnh nhân cần thông báo ngay cho đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn để điều tra, xác minh và triển khai các biện pháp xử lí.

Những người đi/đến Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế theo quy định, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho các cơ quan và cơ sở y tế nếu có các yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch. 

Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động của các tổ tự quản ở khu dân cư nhằm thực hiện giám sát y tế/cách ly phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm