Hải Phòng chủ động ứng phó với cơn bão số 13

(PLVN) - Để chủ động với bão, hạn chế thiệt hại, đồng thời thực hiện Công điện số 1597/CĐ-TTg ngày 12/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ; UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Văn bản về việc chủ động ứng phó với bão số 13 năm 2020.

Hướng di chuyển của cơn bão số 13.

Hướng di chuyển của cơn bão số 13.

Cơn bão số 13 có tên là Vamco được dự báo là cơn bão lớn, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 12, giật cấp 15. Dự báo từ đêm 14 và ngày 15/11/2020, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển ven bờ và đất liền khu vực Bắc và Trung Bộ.

Cơn bão đang di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta; có diễn biến rất phức tạp, hướng di chuyển không ổn định, cần theo dõi chặt chẽ, đề phòng bão đổi hướng, đổ bộ vào đất liền sớm hơn hoặc muộn hơn dự báo.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành TP và UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bão; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống.

Bên cạnh đó, khẩn trương rà soát, kiểm đếm tàu thuyền của TP đang hoạt động trên biển, nhất là tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của bão. Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển thông tin, diễn biến và hướng dẫn thoát ra khỏi vùng nguy hiểm hoặc về nơi tránh đảm bảo an toàn.

Đồng thời giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP) đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện; kịp thời đề xuất, báo cáo UBND TP những vấn đề phát sinh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm