Hải Phòng đón 311 người có nguy cơ nhiễm virus Corona vào khu cách ly tập trung

(PLVN) - Từ sáng nay, 7/2, TP Hải Phòng tổ chức đón 311 người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa bàn thực hiện biện pháp cách ly tại Khu cách ly y tế tập trung ở cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, thuộc xã An Đồng (huyện An Dương).

Cơ sở vật chất đã chuẩn bị đầy đủ đón các trường hợp vào theo dõi y tế. Ảnh minh họa

Cơ sở vật chất đã chuẩn bị đầy đủ đón các trường hợp vào theo dõi y tế. Ảnh minh họa

Những trường hợp cần thực hiện biện pháp cách lý là những người đã đi về từ vùng có dịch bệnh nCoV nhập cảnh vào Việt Nam tại địa bàn TP Hải Phòng từ ngày 2/2. 

Thời gian thực hiện cách ly y tế với các trường hợp này là 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Việc cách ly như vậy được thực hiện theo Quyết định của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng trên cơ sở đề nghị của Giám đốc Sở Y tế Thành phố.

Theo thông tin ban đầu, trong số các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh nCoV trên địa bàn TP Hải Phòng có 56 người ở huyện Thủy Nguyên, 18 người ở Tiên Lãng, 24 người tại huyện An Lão, 23 người ở Kiến Thụy…

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. 

Họ cũng sẽ được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

Đến nay, Sở Y tế TP Hải Phòng và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp các đơn vị liên quan đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị… để có thể bố trí tiếp nhận, ăn, nghỉ, quản lý, theo dõi y tế đối với những người được đưa về khu cách ly tập trung tại đây.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, phân loại đối tượng theo dõi; bố trí cán bộ y tế theo từng tình huống; thực hiện giám sát y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

(PLVN) - Nếu như những món ăn ở miền Bắc nhạt thanh, miền Trung đậm đà, thì ẩm thực miền Nam lại đem đến một sự kết hợp hài hòa từ đủ hương vị ngọt, béo, tươi, mát. Ngoài danh lam thắng cảnh, nhiều du khách trong nước và quốc tế đã tới “chu du” mảnh đất chữ S để thưởng thức các món ăn ngon 3 miền.
Đọc thêm