Hải Phòng khen thưởng đoàn y tế hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 6/1, tại Trung tâm hội nghị TP Hải Phòng, UBND TP tổ chức Lễ trao tặng bằng khen cho Đoàn y, bác sĩ của TP hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam trao tặng bằng khen cho 33 bác sĩ, điều dưỡng của 3 bệnh viện hạng 1 của TP gồm: Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Kiến An đã xung phong vào “tâm dịch” Đà Nẵng, trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người mắc Covid - 19 và 5 quân nhân vận chuyển hàng hóa, khẩu trang vào chi viện cho TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. 

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam biểu dương các cá nhân xung phong vào vùng tâm dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam khẳng định, Hải Phòng và Đà Nẵng là hai TP kết nghĩa. Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những người con của Hải Phòng biên chế trong Tiểu đoàn Hải Đà vào chi viện cho Đà Nẵng, đã dũng cảm hy sinh xương máu giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng. 

Phát huy truyền thống đó, tháng 8/2020, khi TP Đà Nẵng bước vào làn sóng dịch bệnh Covid - 19 lần thứ 2, cùng với món quà 10 tỷ đồng và 400 nghìn hộp khẩu trang tặng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Hải Phòng đã cử Đoàn bác sĩ, điều dưỡng vào chi viện cho TP bạn từ ngày 4 đến 28/8/2020, góp phần tô thắm tình cảm gắn bó giữa 2 địa phương, được chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng ghi nhận, đánh giá cao và gửi lời cám ơn sắc sắc.  

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP biểu dương tinh thần xung phong nhiệt huyết của các bác sĩ, điều dưỡng đã tham gia Đoàn công tác, chúc các đội ngũ y bác sĩ luôn vững mạnh, tiếp tục đồng hành cùng TP trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cùng ngày, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP, các thành viên Ban chỉ đạo được nghe toàn văn Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ ngày 5/1/2021 về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn TP. 

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam nhấn mạnh các cơ quan, địa phương, đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm nội dung chỉ thị số 01 của Thủ tướng CP; trong đó, đặc biệt thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Mỗi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm.

Trường hợp phát hiện ca mắc bệnh phải thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan ra cộng đồng; quản lý tốt các nguồn thực phẩm nhập khẩu; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong phòng chống dịch.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm