Hải Phòng kiểm tra y tế đối với người ra vào thành phố từ ngày 15/8

(PLVN) -UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; đồng thời tái lập lại 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ TP.

Từ ngày 15/8, hoạt động trở lại các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP

Từ ngày 15/8, hoạt động trở lại các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP

UBND TP vừa ban hành văn bản số 5156/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. 

UBND TP yêu cầu từ 14/8 dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, quán karaoke, quán bar, game, internet, xông hơi, mát xa, tẩm quất. Các cơ sở kinh doanh chưa dừng hoạt động thực hiện phun khử khuẩn, yêu cầu khách hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Các sân golf tại Hải Phòng không được tổ chức tiếp đón người chơi đến từ vùng dịch.

Các hoạt động đám hiếu, đám hỷ tổ chức với hình thức văn minh, gọn nhẹ, hạn chế tối đa số người tham dự; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn...).

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu từ 6h00 ngày 15/8, thành lập và hoạt động trở lại 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bênh COVID-19 tại các cửa ngõ TP: Chốt số 1 tại khu vực ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương; Chốt số 2 tại đường Quốc lộ 17B, phía huyện An Dương (khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương); Chốt số 3 tại ngã 3 Quý Cao, thuộc xa Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương (tiếp giáp huyện Tiên Lãng); Chốt số 4 tại đường Quốc lộ 37, khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo (khu vực tiếp giáp với huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương); Chốt số 5 tại bến phà Quang Thanh, huyện An Lão; Chốt số 6 tại bến phà Dinh, huyện Thủy Nguyên.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào TP nhằm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 như: thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế TP đối với những người vào Hải Phòng từ các tỉnh, TP đang có ca dương tính với COVID-19 để tổ chức cách ly y tế theo quy định; thực hiện các chỉ đạo của UBND TP về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, các huyện tiếp giáp với các địa phương của tỉnh Hải Dương cần chủ động thành lập các chốt kiểm soát tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò, bến phà kết nối sang tỉnh Hải Dương và bố trí đầy đủ lực lượng tham gia, trang thiết bị đảm bảo cho các chốt kiểm soát hoạt động đạt hiệu quả, kiểm tra y tế và khai báo y tế theo đúng quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm