Hải Phòng lọt tốp 5 thành phố về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các nhà thuốc

(PLVN) - Theo Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh, năm 2018, ngành Y tế có nhiều "điểm sáng", trong đó phải kể đến việc Hải Phòng lọt tốp 5 thành phố trên toàn quốc về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các nhà thuốc.

BV Hữu nghị Việt Tiệp hoạt động theo mô hình Hội đồng quản lý

BV Hữu nghị Việt Tiệp hoạt động theo mô hình Hội đồng quản lý

Trao đổi với báo giới, bà Xanh cho hay, năm 2018, từ việc triển khai quyết liệt Đề án tăng cường kiểm soát đơn thuốc và bán thuốc kê đơn trên địa bàn, Hải Phòng đã tạo lập 142 tài khoản cho cơ sở bán lẻ thuốc, trong đó 124 tài khoản hoạt động. Việc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn TP Hải Phòng giúp các cơ quan quản lý và người dân có thể kiểm soát nguồn gốc và giá thuốc. 

Ngoài ra, Hải Phòng cũng đi đầu trong cả nước thực hiện tự chủ tài chính Bệnh viện theo mô hình Hội đồng quản lý. Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo BV Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện tự chủ toàn phần cả chi đầu tư phát triển và chi thường xuyên theo mô hình mới có Hội đồng quản lý bệnh viện. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tự chủ toàn phần, 4 bệnh viện tuyến TP tự chủ chi thường xuyên gồm: BV Trẻ em Hải Phòng, BV Phụ sản Hải Phòng, BV Kiến An, BV Mắt Hải Phòng.

Bv Hữu nghị Việt Tiệp hoạt động theo mô hình Hội đồng quản lý

Hải Phòng cũng được đánh giá là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa thành công các dịch bệnh, đặc biệt là dịch Zika, cúm gia cầm, sốt xuất huyết, chăm sóc sức khỏe ban đầu và phồng chống bệnh không lây nhiễm. 

Trong năm 2018, ngành Y tế Hải Phòng đã có đột phá trong cải cách hành chính. Chỉ số cải cách hành chính tăng 9 bậc từ xếp thứ 18/20 lên vị trí 9/20 sở ngành. Hải Phòng cũng tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện quy chế dân chủ và quy tắc ứng xử của cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Kết quả đánh giá độc lập cho thấy có 87% bệnh nhân hài lòng đối với dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện được khảo sát. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.
Đọc thêm