Hải Phòng rực rỡ cờ hoa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

(PLVN) - Sáng 30/4, khắp các con đường từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn TP Hải Phòng rực rỡ sắc cờ đỏ.

Các con đường Hải Phòng rực rỡ cờ hoa

Các con đường Hải Phòng rực rỡ cờ hoa

Đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày. Với những kết quả tích cực của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua tại Hải Phòng, các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội đang dần trở lại trạng thái bình thường, người dân vui mừng, phấn khởi.

 Cờ Tổ quốc tung bay trên các con phố chính.

Theo ghi nhận của PLVN, trên các tuyến phố chính của Hải Phòng như Lạch Tray, Điện Biên Phủ, Nguyễn Đức Cảnh, Cầu Đất, Tô Hiệu, Hoàng Diệu... đều được trang hoàng cờ hoa từ chiều 29/4. Tại các huyện ngoại thành, mỗi gia đình đều treo cờ Tổ quốc để ghi nhớ thời khắc lịch sử quan trọng dịp kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước. 

  Khắp các nẻo đường rực sắc đỏ của cờ Tổ quốc. 
Nhịp sống của TP Cảng dần trở lại bình thường sau những ngày giãn cách xã hội.

Dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước cũng là thời điểm để các cấp, ban ngành của TP Hải Phòng bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Ban Chỉ huy Quân sự quận Hồng Bàng đã đến thăm, khám sức khỏe, tặng quà và chuyển kinh phí phụng dưỡng của Bộ Quốc phòng, của Ban Chỉ huy Quân sự quận tới Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Đúc (SN 1920, ở xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo).  

 Ban Chỉ huy Quân sự quận Hồng Bàng tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Đúc.

Đại tá Nguyễn Văn Lịch, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng đã đến thăm, chuyển quà động viên gia đình đồng chí Thiếu tướng Tăng Văn Miêu, nguyên Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 3 và tặng quà Mẹ Hoàng Thị Êm (SN 1924) là Mẹ Liệt sỹ, hiện đang ở Tổ dân phố Tân Vũ 2, phường Tràng Cát, quận Hải An.

Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng đã đến thăm, chuyển quà cho Mẹ Hoàng Thị Êm

Dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng cũng có văn bản thông báo điều chỉnh hoạt động vận tải. Theo đó đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh cho phép hoạt động 70% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi Hà Nội, TP HCM và ngược lại; cho phép hoạt động 100% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, TP khác và ngược lại (các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh chỉ được hoạt động khi các tỉnh, thành phố đối lưu cho phép hoạt động theo quy định).

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra hoạt động tại Bến xe Niệm Nghĩa.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị vận tải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, trong đó yêu cầu phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện, cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

Sau đây là một số hình ảnh đường phố Hải Phòng rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 do nhóm PV báo PLVN ghi nhận được: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Không khí phấn khởi, vui tươi ngập tràn khắp nơi. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm