Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người từ Hải Dương là công nhân về quê ăn Tết

(PLVN) - Bắt đầu từ từ 20 giờ 00’ ngày 15/02/2021, TP Hải Phòng đã tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn TP.

Theo văn bản số 61 thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng tại cuộc làm việc với các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 20 giờ 00’ ngày 15/02/2021 (mùng 4 tháng Giêng, năm Tân Sửu - 2021) tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, tạm dừng hoạt động đối với tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn TP.

 Kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại các bệnh viện.

Cùng với đó, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP. 

Hải Phòng cũng tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng, ưu tiên các trường hợp như các thành viên trong gia đình có công dân từ các địa phương có dịch bệnh về TP ăn Tết, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội.

Ngoài ra, các trường hợp được ưu tiên khác gồm chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn, xét nghiệm trước đối với các chuyên gia của các nước dịch bệnh đang bùng phát; Y, bác sỹ, người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế; Các cán bộ y tế, chiến sĩ công an và quân đội đang làm việc tại các chốt kiểm soát của TP; Lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch.

Hải Phòng khuyến khích mọi công dân chủ động xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của TP và tự trả phí xét nghiệm. Chủ các doanh nghiệp có trách nhiệm trả phí xét nghiệm, khi các cơ sở y tế của TP tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Phòng cũng tạm dừng tiếp nhận người từ Hải Dương là công nhân viên làm việc tại các nhà máy tại Hải Phòng về quê ăn Tết. Đối với địa phương có ca bệnh dương tính trong cộng đồng, chỉ tiếp nhận công nhân vào TP khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm