Hải Phòng tổ chức tập huấn các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao

(PLVN) -Ngày 27/10, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn các văn bản pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao cho gần 260 học viên nhằm góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong tình hình mới.

Quang cảnh buổi tập huấn

Quang cảnh buổi tập huấn

Các đối tượng tham dự lớp học là công chức, viên chức các phòng, đơn vị thuộc Sở; Phòng Văn hóa Thông tin các quận huyện; công chức văn hóa xã hội các xã, phường, thị trấn thuộc 14 quận, huyện trên địa bàn TP.

Theo đó, các học viên được cung cấp thông tin về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao năm 2018; Nghị định số 36/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Thông tư số 04/2019/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện, danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm.

Tại buổi tập huấn, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Thanh Liêm đã trao đổi với các học viên về những nội dung trong lĩnh vực văn hóa gia đình như Luật Thư viện năm 2019; Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; Nghị định số 24/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại rượu bia; Thông tư số 03/2019/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch quy định quy trình giám định tư pháp đối với di vật cổ vật…

 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm