Hải Phòng tổ chức triển lãm, tư liệu “Bạch Đằng Giang - Lịch sử và dấu tích“

(PLVN) - Sáng 30/12, tại quảng trường Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa và thể thao tổ chức triển lãm, tư liệu "Bạch Đằng Giang - Lịch sử và dấu tích".

Các đại biểu cắt băng khánh thành triển lãm

Các đại biểu cắt băng khánh thành triển lãm

Với hơn 100 hình ảnh tư liệu và bản trích, triển lãm giới thiệu đến người xem về 3 chiến thắng chống giặc ngoại xâm của ba vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền - Lê Hoàn - Trần Hưng Đạo cùng Di tích bãi cọc Cao Quỳ và Đầm Thượng trong thế trận Bạch Đằng năm 1288. Đó là những chiến công tiêu biểu cho truyền thống Bạch Đằng, biểu thị một cách tập trung nhất ý chí và sức mạnh của dân tộc, tài thao lược kiệt xuất của ông cha ta.

 Những hình ảnh, tư liệu ghi đậm dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm không chỉ là dịp để nhân dân và du khách trong và ngoài TP tìm hiểu lịch sử dân tộc, về vùng đất và con người Hải Phòng mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau. 

Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu một số hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước và du khách tham quan Khu di tích Bạch Đằng Giang, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng nhân dân cả nước với vùng đất lịch sử Hải Phòng.

 Hơn 100 hình ảnh tư liệu và bản trích được trưng bày tại triển lãm

Trước đó, vào cuối năm 2019, đầu năm 2020, Hải Phòng đã phát hiện ra các dấu tích vật chất của những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trên sông Bạch Đằng: Dấu tích bãi cọc Cao Quỳ, Bãi cọc Đầm Thượng tại huyện Thủy Nguyên; khẳng định lịch sử vẻ vang của thành phố, là niềm tự hào, vinh dự của nhân dân cả nước nói chung và TP Hải Phòng nói riêng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm