Hàng tấn gạo được hỗ trợ cho người nghèo ở Hải Phòng trong mùa dịch Covid-19

(PLVN) - 3 doanh nghiệp tại huyện Thủy Nguyên ủng hộ hơn 52 tấn gạo cho hộ nghèo; hai phụ nữ tại quận Hải An đã phát hơn 3 tấn gạo cho người già, người bệnh tật; 01 phường của quận Hồng Bàng đã vận động các nhà hảo tâm phát hơn 2,5 tấn gạo cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… là những câu chuyện thiện nguyện tiếp tục lan tỏa tình yêu thương trong mùa dịch Covid-19 tại Hải Phòng.

Nhiều người nghèo tại huyện Thủy Nguyên được hỗ trợ gạo từ thiện

Nhiều người nghèo tại huyện Thủy Nguyên được hỗ trợ gạo từ thiện

Thời gian gần đây, nhiều hoạt động thiện nguyện ủng hộ những hoàn cảnh thực sự khó khăn trong mùa dịch Covid-19 đã được triển khai trên hầu khắp địa bàn của TP Hải Phòng.

Cụ thể, UBND huyện Thủy Nguyên đã vận động 3 doanh nghiệp, gồm: Công ty TNHH Trung Hạnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Úc và Công ty TNHH xây dựng Hoàng Lộc ủng hộ hơn 52 tấn gạo để hỗ trợ cho trên 900 hộ nghèo và hơn 3.300 hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn huyện. Theo đó, mỗi hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 20kg gạo và hộ cận nghèo được hỗ trợ 10kg gạo.

 Ba doanh nghiệp lớn tại Thủy Nguyên đã ủng hộ hơn 50 tấn gạo.

Mới đây, UBND huyện Thủy Nguyên đã tổ chức phát gạo cho các hộ nghèo và cận nghèo thuộc 37 xã, thị trấn của huyện. Đại diện các hộ dân đã đến trụ sở UBND xã để nhận gạo hỗ trợ. Một số trường hợp được gửi về tận nhà, hạn chế việc tụ tập đông người.

Tại phường Lạc Viên và phường Đông Khê (quận Ngô Quyền), hai phụ nữ là Tạ Thị Thanh Nghị và Phạm Thị Hồng Kim (trú tại đường Lê Hồng Phong, quận Hải An) đã tổ chức phát hơn 3 tấn gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi gia đình khó khăn nhận được 1 bao gạo 10kg. Ngoài việc phát gạo miễn phí, bà Nghị còn phát thêm 500 suất bánh bao và 500.000 đồng/người bị bệnh để giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. 

Người phụ nữ có tấm lòng vàng phát gạo miễn phí cho người nghèo tại phường Lạc Viên. 
 Những người được nhận gạo đều có hoàn cảnh khó khăn.

Tại phường Trại Chuối (quận Hồng Bàng), lãnh đạo UBND phường đã tổ chức quyên góp được 2,5 tấn gạo để tặng cho những hộ dân có điều kiện khó khăn trên địa bàn. Chủ tịch UBND phường Trại Chuối Đặng Đức Hiển, cho biết, chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi, đơn vị đã nhận được 1,4 tấn gạo ủng hộ từ cá tổ chức, cá nhân và 1 tấn gạo từ các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hồng Bàng để gửi tặng các hộ nghèo, cận nghèo trong mùa dịch Covid-19.

 Lãnh đạo phường Trại Chuối vận động nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ người khó khăn.

Ngay sau khi nhận số gạo trên, UBND phường Trại Chuối đã tiến hành thông báo, mời tất cả cá hộ dân trên lên trụ sở UBND phường nhận quà. Việc tổ chức nhận quà đảm bảo các quy định về phòng chống dịch: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đứng cách nhau 2m…

 Người dân nhận gạo ngồi cách nhau trên 2m

Ngoài ra, 01 cá nhân đã phát hơn 2 tấn gạo, 10 triệu tiền mỳ tôm trước cửa siêu thị Coopmart (quận Ngô Quyền), 01 cá nhân đăng ký phát 1 tấn gạo cho người khó khăn tại phường Lạc Viên (quận Ngô Quyền)… tiếp tục là những câu chuyện “ấm lòng”, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người dân đất Cảng. Trong khi cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn gay go nhất thì tấm lòng của các cá nhân, doanh nghiệp nói trên thật đáng quý.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.
Đọc thêm