Hàng trăm du khách đã rời đảo Lý Sơn để tránh bão số 5

(PLVN) - Sáng 17/9, hàng trăm hành khách đã tất bật rời đảo Lý Sơn để tránh bão số 5, đồng thời người dân quê đảo Lý Sơn hiện ở đất liền cũng đã bắt tàu về lại đảo

Do ảnh hưởng của bão số 5 sắp đổ bộ vào các tỉnh miền Trung dự báo sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Bình - Quảng Ngãi. UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc nghiêm cấm tất cả các phương tiện tàu, thuyền ra biển hoạt động sau 13 giờ ngày 17/9. Trong đó, có tuyến vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Hàng trăm du khách đang có mặt ở Lý Sơn đã vội vàng mua vé tàu rời đảo, trở về đất liền để tránh bão số 5.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Lý Sơn có 638 phương tiện tàu cá, tàu vận tải, tàu khách, cano… (trong đó có 488 phương tiện neo đậu tại vũng neo đậu tàu thuyền An Hải và trên 150 phương tiện đang neo đậu tại vũng neo đậu tàu thuyền An Vĩnh). Có 26 tàu thuyền/300 lao động đang hoạt động trên biển. Phần lớn các phương tiện trong vùng nguy hiểm đều đang neo đậu tránh trú an toàn tại các cảng, đảo.

Du khách từ Đảo Lý Sơn vào đất liền để tránh bão 
 Tàu thuyền về bến neo đậu để tránh bão

Trao đổi với Phóng viên, ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn cho biết, ngay từ sáng sớm đã bố trí hai chuyến tàu đưa khoảng 300 du khách rời đảo Lý Sơn, cùng hai chuyến tàu đưa khoảng 150 hành khách từ đất liền về lại Lý Sơn. Tất cả các hành khách đều được tạo mọi điều kiện thuận lợi để ra vào đảo ngay trong sáng 17/9.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với đài canh cộng đồng kết nối và duy trì liên lạc với 1.064 tàu cá/8.362 ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển, thông báo tình hình bão số 5 cho các chủ phương tiện để chủ động phòng tránh.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm