“Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2020”: Tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu tại Cao Bằng

(PLVN) - Ngày 7/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020.
 Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình.

Hành trình Đỏ lần thứ VIII với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” được tổ chức trong thời gian 2 tháng, (từ ngày 6/6 - 8/8) với sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây được xem là chiến dịch dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất từ trước đến nay.

Tại 17 tỉnh phía Bắc, Cao Bằng là tỉnh đầu tiên thực hiện chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 với trên 1.200 người đăng ký HMTN. Qua xét nghiệm, sàng lọc, đã thu được 690 đơn vị máu. Số máu thu được sẽ chuyển đến các bệnh viện để cứu sống người bệnh, đồng thời, cung cấp lượng máu dự phòng cho các bệnh viện trong dịp hè năm 2020.

 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại chương trình.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2020 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” tại khu vực phía Bắc được tổ chức, khởi động tại Cao Bằng mang ý nghĩa chính trị nhân văn sâu sắc. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi cá nhân với cộng đồng, xã hội; thể hiện truyền thống đoàn kết, nhân ái, đùm bọc, chia sẻ của dân tộc Việt Nam.

Qua đó, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Cao Bằng quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác vận động hiến máu nhân đạo, coi đây là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện thường xuyên, liên tục. Đồng thời, kêu gọi toàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia hiến máu và vận động HMTN.

 Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen các tập thể tiêu biểu hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 - 2020.

Tại chương trình, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ tặng Cờ lưu niệm cho tỉnh Cao Bằng; UBND tỉnh tặng Bằng khen 7 tập thể, 7 cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào HMTN giai đoạn 2019 - 2020. Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tặng Giấy khen 15 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN giai đoạn 2019 - 2020; tặng Giấy khen cho các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện. Dự kiến chương trình Hành trình Đỏ 2020 tiếp nhận tối thiểu 40.000 đơn vị máu trong các ngày chính hội và tối thiểu 50.000 đơn vị máu trong các ngày hưởng ứng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm