Hoà Bình: Tiếp nhận 80 công dân Việt Nam trở về từ Canada

(PLVN) - Vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiếp nhận 80 công dân Việt Nam từ Canada về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (phường Thịnh Lang, Tp. Hoà Bình).

Hoà Bình: Tiếp nhận 80 công dân Việt Nam trở về từ Canada

Trong số các công dân về nước đợt này, có 44 nam và 36 công dân nữ. Trong đó, có 3 trẻ em. Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã cấp phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đồ dùng cá nhân và hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các công dân được tiến hành khám sàng lọc, bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly.

Trong quá trình thực hiện cách ly, các công dân sẽ được theo dõi y tế thường xuyên như đo thân nhiệt 2 lần/ ngày và xét nghiệm Covid-19 2 lần trước khi hoàn thành đủ 14 ngày theo quy định. Đồng thời, được các cán bộ, chiến sỹ trực tiếp phục vụ ăn uống miễn phí, đảm bảo mức ăn là 80 nghìn đồng/người/ngày.

Trong trường hợp phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 sẽ chuyển ngay sang khu điều trị cách ly đặc biệt tại khoa Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, tổ chức sàng lọc cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận và hoàn thành 6 đợt cách ly tập trung cho 516 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đảm bảo an toàn, đúng quy định trong phòng chống Covid-19./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm