Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Ngày 27/2, hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu, 1.138 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Bình đã lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến cùng quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội đã giao phó.

 Trang trọng lễ giao nhận quân diễn ra tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Ngọc Mai

Trang trọng lễ giao nhận quân diễn ra tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Ngọc Mai

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình cùng các đơn vị liên quan đã về tận các địa phương dự lễ giao nhận quân và động viên các tân binh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Ngọc Mai

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường về đơn vị mới, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2021, tỉnh Quảng Bình được giao chỉ tiêu tuyển chọn 1.138 thanh niên cho các đơn vị thuộc Quân đội và Công an. Trong đó, có 952 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 186 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Công an.

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng trực tiếp tặng hoa, thăm hỏi và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong số những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, rất nhiều bạn trẻ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, con em vùng đồng bào dân tộc, đồng bào có đạo.

Thực tiễn cách mạng Việt Nam đã chứng minh: trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, thanh niên luôn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng tặng hoa cho đơn vị nhận quân.

Tiếp bước truyền thống của ông cha, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên Quảng Bình tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, bởi hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đều thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập, tự do.

 Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và huyện Bố Trạch tặng quà cho các đơn vị nhận quân. Ảnh: Hương Trà

Khác với mọi năm, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên năm nay các địa phương đã chuẩn bị các phương án phòng chống dịch, rút ngắn thời gian tổ chức Lễ giao nhận quân nhưng vẫn đảm bảo nghiêm túc, khoa học, chất lượng và ý nghĩa.

Các tân binh huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng cho Tổ quốc. Ảnh: Hương Trà 

Ngày hội tòng quân năm nay tại Quảng Bình là biểu hiện sinh động, cụ thể lòng yêu nước và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh lớp lớp thanh niên lên đường không chỉ thực hiện nghĩa vụ quân sự mà còn nhắc nhở thế hệ trẻ về trách nhiệm và bổn phận gìn giữ sự bình yên của quê hương, đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Đọc thêm