Hơn 1.800 hộ gia đình của Hà Giang được hỗ trợ xây dựng nhà ở

(PLVN) - Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có 1.878 hộ gia đình được khởi công xây dựng nhà mới.

Gia đình ông Lý Văn Kỳ, thôn Nà Báu, xã Ngọc Đường, TP Hà Giang bên ngôi nhà mới xây từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước.

Gia đình ông Lý Văn Kỳ, thôn Nà Báu, xã Ngọc Đường, TP Hà Giang bên ngôi nhà mới xây từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước.

Tính đến nay, thông qua việc kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở đã nhận được có 230,278 tỷ đồng từ các đơn vị, cá nhân đăng ký cam kết hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có đã có 1.878 hộ khởi công xây dựng nhà. Luỹ kế từ năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã có 3.280 hộ đã triển khai xây dựng nhà ở theo Chương trình của tỉnh, gồm 214 hộ chính sách người có công, 476 hộ CCB nghèo, 1.515 hộ nghèo xã biên giới, 66 hộ nghèo thuộc xã Nông thôn mới và 1.009 hộ nghèo xã nội địa. Đến cuối tháng 8/2020, toàn tỉnh đã có 2.902 hộ gia đình hoàn thành xây dựng nhà ở.

Trong giai đoạn 1 của Chương trình (năm 2019 – 2020), Hà Giang sẽ thực hiện mục tiêu hoàn thành trên 3.000 ngôi nhà cho các đối tượng chính sách, người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo.

Với những kết quả đã đạt dược, trong giai đoạn 2 tỉnh Hà Giang tiếp tục hỗ trợ, hoàn thành trên 4.000 căn nhà cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở. Đây được xem là dấu ấn đặc biệt của sự quyết tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang.

Với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, các địa phương tỉnh Hà Giang đã giúp cho nhiều gia đình trên địa bàn toàn tỉnh có được ngôi nhà kiên cố, khang trang để yên tâm sinh sống.

Đặc biệt, Hà Giang còn là một trong những tỉnh khó khăn nhất trên cả nước, chương trình này đã mang đến ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời góp phần khơi dậy, bồi đắp sức mạnh “đại đoàn kết” của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, mở ra thời kỳ phát triển mới ở Hải Dương

Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, mở ra thời kỳ phát triển mới ở Hải Dương

(PLVN) - Trong các ngày từ 25 – 27/10, Hải Dương tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hải Dương xác định trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; cơ cấu lại kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững; tạo nền tảng để Hải Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Đọc thêm