Hơn 8.000 công nhân đình công đòi tăng lương

(PLVN) - Qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân dẫn đến đình công là do Công ty chỉ lên lương cho quản lý nhưng không tăng lương cho công nhân theo chu kỳ đến lượt ký hợp đồng lao động hàng năm.

Ngày 25/02, khoảng 8.200 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Simone Tiền Giang, thuộc Khu công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, huyện Châu Thành) tỉnh Tiền Giang ngừng việc tập thể, đình công, đòi tăng lương và các chế độ lao động.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Simone TG3, Ban Quản lý Khu công nghiệp Tân Hương tổ chức vận động công nhân và người lao động tránh tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện tất cả công nhân và người lao động Công ty TNHH Simone Tiền Giang, Khu công nghiệp Tân Hương đã giải tán.

 Công nhân đình công tập thể.

Qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân dẫn đến đình công là do Công ty chỉ lên lương cho quản lý nhưng không tăng lương cho công nhân theo chu kỳ đến lượt ký hợp đồng lao động hàng năm.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm