Hợp long đập thép ngăn mặn, bảo vệ nước sinh hoạt tại Tiền Giang, Long An

(PLVN) - Ngày 6/2, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hợp long đập thép ngăn mặn, trữ ngọt trên kênh Nguyễn Tấn Thành (thuộc xã Song Thuận và xã Bình Đức, huyện Châu Thành) nhằm bảo đảm ngăn mặn lấn vào nội đồng, chủ động ứng phó với mùa khô, mặn 2021.

Hợp long đập thép ngăn mặn, bảo vệ nước sinh hoạt tại Tiền Giang, Long An

Kênh Nguyễn Tấn Thành thuộc địa bàn huyện Châu Thành có điểm đầu nối với sông Tiền và điểm cuối nối với trục kênh Nguyễn Văn Tiếp với tổng chiều dài khoảng 19km. Đây là trục cấp nước chính cho hệ thống thủy lợi Bảo Định (phía bờ Đông), vùng sản xuất nông nghiệp của huyện Châu Thành, huyện Tân Phước (phía bờ Tây) với diện tích gần 80.000 ha và tạo nguồn cấp nước phục vụ sinh hoạt cho trên 800.000 dân thuộc một phần huyện Châu Thành, thành phố Mỹ Tho và các huyện phía Đông của tỉnh (huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông và huyện Tân Phú Đông).

Hợp long đập thép ngăn mặn, trữ ngọt trên kênh Nguyễn Tấn Thành  

Cùng với kênh Nguyễn Tấn Thành, UBND tỉnh Tiền Giang đã triển khai đắp 7 đập thép khác để ngăn mặn, trữ ngọt trên các tuyến kênh, rạch, bảo vệ nước sinh hoạt cho khoảng 1,1 triệu dân tại tỉnh Tiền Giang, Long An. Đồng thời, bảo vệ cho gần 130.000 ha diện tích sản xuất nông nghiệp; trong đó, Tiền Giang, khoảng 108.000 ha và Long An, khoảng 20.000 ha.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm