Hưng Yên quyết tâm cấp CCCD với phương châm “Làm hết việc, chứ không hết giờ”

(PLVN) - Công an tỉnh Hưng Yên đã phát động ra quân, chạy đua với thời gian để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD), phấn đấu đến 01/7/2021 hoàn thành chỉ tiêu cấp hơn 1,1 triệu thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Hưng Yên tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ lên 15h/ngày, chia làm 3 ca từ 7h đến 22h.

Công an tỉnh Hưng Yên tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ lên 15h/ngày, chia làm 3 ca từ 7h đến 22h.

Để triển khai thực hiện dự án “Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân” đạt kết quả, đúng tiến độ, Đảng ủy Công an tỉnh đã xây dựng Nghị quyết, phân công nhiệm vụ chi tiết, cụ thể cho các đơn vị, Công an huyện, thành phố, thị xã; huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ (CBCS) từ các phòng nghiêp vụ và Công an huyện, thành phố, thị xã tăng cường cho công tác cấp CCCD.

Tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ lên 15h/ngày, chia làm 3 ca từ 7h đến 22h, làm cả ngày nghỉ, ngày lễ; thành lập thêm ít nhất 1 tổ cấp CCCD lưu động tại mỗi huyện, thành phố, thị xã để thuận tiện cho người dân đi làm thủ tục; đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện dự án với phương châm “Làm hết việc, chứ không hết giờ” và xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là danh dự của lực lượng Công an trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tính đến ngày 29/3/2021, toàn tỉnh đã thu nhận 152.833 hồ sơ, trong đó đã xử lý 130.494 hồ sơ (đạt 85,38%) để gửi Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Riêng trong tuần từ 22/3/2021 đến 28/3/2021, đã thu nhận 69.982 hồ sơ, vượt chỉ tiêu tuần 21.682 hồ sơ.

Đại tá Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Tới thời điểm hiện tại, chiến dịch cấp CCCD đang bước vào chặng đua nước rút với vô vàn những khó khăn, thử thách đặt ra cho lực lượng Công an toàn tỉnh. Nhưng với tinh thần “vì dân, đến với dân”, “Công an nhân dân sẵn sàng phục vụ nhân dân 24/24h” và phương châm “máy nghỉ, người không nghỉ”.

Lực lượng Công an Hưng Yên, đặc biệt là Công an cấp cơ sở và Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã khắc phục rất nhiều khó khăn, đến nay cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Bộ Công an giao phó.

Tin tưởng rằng, với sự tận tụy, lăn xả của các CBCS, sự hỗ trợ, giúp sức của ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ, đồng thuận của quần chúng nhân dân, tỉnh Hưng Yên sẽ hoàn thành dự án cấp căn cước công dân đúng tiến độ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm