Khen thưởng người báo tin trường hợp nhập cảnh trái phép có Covid-19

(PLVN) - Sáng 18/3, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đến thăm hỏi, động viên, khen thưởng một số cá nhân có nhiều đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Ông Đoàn Tấn Bửu đến thăm, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Trần Xuân Định (SN 1959, ngụ thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng). Ông Định là chủ Nhà nghỉ Quỳnh Hoa đã có thành tích kịp thời phát hiện và điện báo cho cơ quan chức năng xử lý 2 trường hợp người từ Campuchia vượt biên trái phép về Việt Nam, trong đó có 01 trường hợp dương tính với Covid-19 (BN2424).

Ông Đoàn Tấn Bửu cho rằng, Nhà nghỉ Quỳnh Hoa là địa chỉ lưu trú tốt, đáng tin cậy trong việc đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do đó, người dân không nên lo sợ dịch bệnh thái quá, mà cần tiếp tục ủng hộ địa chỉ lưu trú này.

Ông Lê Xí Được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp 

Đồng thời, ông Đoàn Tấn Bửu cũng đến thăm, tặng Bằng khen cho ông Lê Xí Được (ngụ xã Tân Hội, TP Hồng Ngự). Ông Được là người đã phát hiện 1 trường hợp người từ Campuchia vượt biên trái phép về Việt Nam tại khu vực biên giới xã Tân Hội, thành phố Hồng Ngự và kịp thời điện báo cho cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn người dân tiếp tục noi gương, phát huy tinh thần “mỗi hộ dân phải là một pháo đài, mỗi người dân trong vùng dịch là chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19”, ngăn chặn kịp thời mầm bệnh lây lan trong cộng đồng, góp phần cũng ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Thêm 4 ca COVID-19 tại một xã, Hà Nam họp khẩn

Thêm 4 ca COVID-19 tại một xã, Hà Nam họp khẩn

(PLVN) - Sau khi liên tiếp ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Công Lý (huyện Lý Nhân), chiều 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chủ trì hội nghị trực tuyến tuyến với 6 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.
Đọc thêm