Khởi công Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền

(PLVN) -Hướng đến chào mừng thành công Đại hội XVI Đảng bộ TP Hải Phòng, sáng 23/10, UBND quận Ngô Quyền tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh.

Các đại biểu bấm nút khởi công Dự án

Các đại biểu bấm nút khởi công Dự án

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Ngọc Trữ, Giám đốc Sở Tài chính; Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền; các đồng chí Phó Bí thư, Phó Chủ tịch quận; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực sân vận động Máy Tơ, quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh là công trình trọng điểm của quận Ngô Quyền; có tổng diện tích nghiên cứu là 3,843ha, diện tích quy hoạch công viên 2,095ha với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng trích từ nguồn vốn sự nghiệp năm 2020-2021.

Dự án được triển khai nhằm hoàn thiện quy hoạch đô thị xanh của TP; mở rộng không gian xanh, phục vụ sinh hoạt cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khu vực đô thị. Dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, việc triển khai đầu tư xây dựng công viên cây xanh giúp điều hòa môi trường không khí, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường. 

Đồng thời, công trình sẽ là điểm nhấn trong mỹ quan đô thị của quận Ngô Quyền, tạo ra những sắc thái văn hóa đặc trưng, làm tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan, cải thiện môi trường sinh thái, phong phú thêm cuộc sống văn hoá tinh thần và nâng cao chất lượng sống của cư dân đô thị Hải Phòng.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, việc khởi công dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực sân vận động Máy Tơ có ý nghĩa rất quan trọng, đáp ứng yêu cầu mới của thực tiễn với mục đích để phục vụ cuộc sống của người dân TP được tốt hơn, xây dựng Hải Phòng trở thành một đô thị hiện đại, đáng sống của khu vực và châu Á. Công trình là bước đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội bằng một công trình gắn với dân sinh, với sự phát triển của TP.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP yêu cầu cơ quan chức năng phải tập trung làm tốt, đảm bảo mỹ thuật, đúng tiến độ, chất lượng công trình. Khi đưa vào sử dụng, lãnh đạo quận và các đơn vị chức năng cần phải có kế hoạch duy trì, bảo đảm đầy đủ các điều kiện để phục vụ người dân TP được tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm