Kiên Giang họp giao ban báo chí định kỳ tháng 8/2019

(PLVN) - Sáng 26/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức buổi họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 8/2019 với sự tham dự của đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tỉnh Kiên Giang

Toàn cảnh cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tỉnh Kiên Giang

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Chuyển – Phó Giám Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Kiên Giang đặc biệt đánh giá cao các cơ quan báo chí thời gian vừa qua đã bám sát nội dung định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và các cơ quan chủ quản của báo chí đóng trên địa bàn tỉnh, chủ động xây dựng kịp thời các kế hoạch tuyên truyền gắn với các sự kiện của tỉnh.

Trong tháng 7, đã có khoảng 500 tin, bài viết, hình ảnh về Kiên Giang hoặc có liên quan đến Kiên Giang; trong đó có 253 tin, bài trên báo chí, 247 bài viết trên mạng xã hội tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019; Phú Quốc kiên quyết xóa bỏ các điểm nóng về xây dựng, lấn chiếm đất công và một số vấn đề liên quan đến giáo dục tại huyện Vĩnh Thuận…

Ông Lê Văn Chuyển - Phó giám đốc Sở TT&TT Kiên Giang phát biểu tại cuộc họp báo

Đại diện của Sở TT&TT tỉnh Kiên Giang cũng cung cấp cho các cơ quan thông tấn báo chí kết quả KT-XH của tỉnh trong tháng 7, định hướng thông tin, tuyên truyền tháng 8 năm 2019 trong việc triển khai quán triệt Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Chỉ thị của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bên cạnh đó, đại diện của Sở TT&TT cũng yêu cầu các cơ quan báo chí trong tháng 8 đẩy  mạnh việc tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2/9; kỷ niệm ngày thành lập ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8), ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8; các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2019-2020 trên địa bàn tỉnh...

Ông Phùng Hữu Tiềm (Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch) thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang 2019

Tại cuộc họp giao ban báo chí lần này, ông Phùng Hữu Tiềm - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Kiên Giang cũng đã thông tin chính thức về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019. Theo đó, hội nghị lần này sẽ tập trung giới thiệu, mời gọi nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội 118 danh mục dự án, gồm: Du lịch (14 dự án), nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (19 dự án), sản xuất công nghiệp (17 dự án), môi trường (8 dự án)... Hiện tại đã có 20 doanh nghiệp và nhà đầu tư đăng ký tham gia dự án với tổng kinh phí dự kiến lên tới 36.000 tỷ đồng.

Ông Tiềm cũng nhấn mạnh, thông qua Hội nghị này, tỉnh Kiên Giang muốn lan tỏa đến cộng đồng các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế rằng tiềm năng, lợi thế của Kiên Giang chính là cơ hội đầu tư, phát triển của doanh nghiệp. Kiên Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư thực hiện thành công dự án, phát triển bền vững trong tương lai./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm