Kinh tế Đồng Nai vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước

(PLVN) - Ngày 11/12, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, ông Hồ Văn Hà - Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư Đồng Nai - cho biết, dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, người dân, doanh nghiệp, nhưng kinh tế của tỉnh vẫn phát triển và đạt kết quả tăng trưởng tốt. Ngoài ra, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chính sách người có công, bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em được thực hiện thường xuyên, công tác hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai.
Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Đồng Nai đã có nhiều chuyển biến tích cực, tệ nạn xã hội đã giảm mạnh. Đáng lưu ý, công tác giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành bàn giao vào tháng 10/2020, vượt tiến độ và diện tích Trung ương giao.
Ông Hồ Văn Hà - Giám đốc Sở kế hoạch Đầu tư - báo cáo tại Hội nghị.

Cùng với đó, căn cứ kết quả đã thực hiện, tình hình thực tế của địa phương, dự báo ảnh hưởng tình hình kinh tế thế giới và trong nước, tỉnh Đồng Nai dự kiến năm 2021, có 24 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh gồm: 5 chỉ tiêu kinh tế, 11 chỉ tiêu xã hội , 3 chỉ tiêu về môi trường và 5 chỉ tiêu về quốc phòng, trật tự xã hội.

Tại hội nghị, ông Đỗ Khôi Nguyên – Giám đốc Sở Tài chính Đồng Nai - cũng đã báo cáo về tình hình thu chi ngân sách Nhà nước năm 2020, và các giải pháp điều hành thu chi ngân sách Nhà nước năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ông Đỗ Khôi Nguyên – Giám đốc Sở Tài chính - báo cáo về tình hình thu chi tài chính.

Kết luận tại hội nghị, ông Cao Tiến Dũng  – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - phát biểu, trong bối cảnh tình hình thế giới khu vực diễn biến phức tạp, đặc biệt đại dịch Covid 19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu ảnh hưởng nặng nề đến các lĩnh vực đời sống, kinh tế xã hội nhưng với các giải pháp đồng bộ quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh uỷ sự phối hợp giám sát chặt chẽ của HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; UBND tỉnh và các cấp chính quyền đã nỗ lực với quyết tâm cao thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh nhà đã giúp cho tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 tiếp tục đạt được kết quả khả quan trên tất cả lĩnh vực.

Ông Cao Tiến Dũng phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Toàn tỉnh đã thực hiện được 3 chỉ tiêu, 21 chỉ tiêu thực hiện đạt và 4 chỉ tiêu không đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Nhìn chung dù đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, nhưng Đồng Nai vẫn ổn định về chính trị - xã hội, dịch Covid được kiểm soát, kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước.        

Thay mặt UBND tỉnh, ông Dũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương từ tỉnh đến cơ sở, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh nhà đã đóng góp vào những thành tích đạt được của tỉnh trong năm qua.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm