Lai Châu tiếp tục nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở các cấp

(PLVN) - Từ 27-28/4, Trung tâm Y tế TP Lai Châu tổ chức 2 lớp tập huấn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đội ngũ cán bộ y tế các xã, phường, khoa, phòng trực thuộc.
 Cán bộ y tế các khoa, phòng (Trung tâm Y tế TP) tham gia tập huấn. Ảnh: Thanh Hoa

Theo đó, 18 học viên là cán bộ y tế các khoa, phòng: Khám bệnh, Xét nghiệm, Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, An toàn vệ sinh thực phẩm - Công cộng – Dinh dưỡng, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Kế hoạch nghiệp vụ tham gia tập huấn lớp thứ nhất trong ngày 27/4; 14 cán bộ y tế các xã, phường tham gia tập huấn lớp thứ 2 vào sáng ngày 28/4.

Nội dung tập huấn gồm các kiến thức về: Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống Covid-19; cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống Covid-19; sử dụng trang phục phòng chống dịch…

Riêng đội ngũ cán bộ y tế các khoa, phòng được hướng dẫn thêm 2 nội dung về: thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm SARS-CoV-2; an toàn sinh học trong quá trình thu thập mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán SARS-CoV-2.

Qua tập huấn giúp các học viên nâng cao năng lực điều tra, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, nghi nghờ nhiễm, nhiễm Covid-19 nhằm phát hiện sớm, xử lý, khống chế kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập, bùng phát, lan rộng trên địa bàn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên thực hiện đảm bảo khoảng cách trên 2m, mỗi người một bàn, đeo khẩu trang đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.
Đọc thêm