Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu vận động xây dựng trên 40 cây cầu giao thông nông thôn

(PLVN) - Sáng nay 3/11, Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về công tác đối ngoại nhân dân.

Tiếp và làm việc với Đoàn, có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu báo cáo với Đoàn công tác về việc thực hiện Chỉ thị số 38, Kết luận 158 của Ban Bí thư, Quyết định số 41 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Theo đó, Ban Thường vụ Tinh ủy Bạc Liêu đã ban hành Công văn 883-CV/TU về việc chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư tổ chức quán triệt đến các cấp, các ngành trong tỉnh. Trong đó, tiếp tục khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu là tổ chức chính trị xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp theo phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 2730 về việc “Công nhận bổ sung Hội Hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Bạc Liêu là hội có tính chất đặc thù của tỉnh”.

Hằng năm, UBND tỉnh Bạc Liêu giao nhiệm vụ cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu tổ chức hoạt động gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh. Từ đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường sự hiểu biết, mở rộng phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân tỉnh Bạc Liêu với nhân dân các nước, làm cầu nối hỗ trợ và thúc đấy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, y tế, giáo dục, văn hóa xã hội… 

 Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu Kết luận tại buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu.

Thông qua các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, Liên hiệp tỉnh Bạc Liêu đã vận động xây dựng trên 40 cây cầu giao thông nông thôn; gần 100 căn nhà tình nghĩa, tình thương; hàng nghìn ca mổ mắt, thay thủy tinh thể cho người nghèo tại các địa phương trong tỉnh; hàng trăm xe lăn cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam Dioxin; 70 suất học bổng dài hạn cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Đông Hải và huyện Hồng Dân cùng một số chương trình dự án của 13 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ cho tỉnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam ghi nhận và cám ơn Đoàn công tác đến làm việc với tỉnh. Đồng thời, khẳng định tỉnh Bạc Liêu rất quan tâm đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, luôn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí và con người, trong hoạt động. Thời gian qua, sự phối hợp của Liên hiệp hội với các Sở ngành và các địa phương rất chặt chẽ, nhất là trong việc triển khai có hiệu quả các chương trình dự án do các tổ chức phi chính phủ tài trợ. Qua đó, đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về công tác đối ngoại nhân dân. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam mong muốn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh kết nối với các tổ chức phi Chính phủ giúp cho Bạc Liêu trong một số chương trình, dự án, cụ thể là các dự án công trình về ứng phó với biến đổi khí hậu, triều cường, nước biển dâng, xâm nhập mặn...

 Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu rất quan tâm đến hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, từ công tác xây dựng tổ chức đến tạo các điều kiện thuận lợi khác trong các hoạt động, nhờ đó góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác đối ngoại nhân dân. 

Đồng thời, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ xây dựng chương trình kết nối giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu với các tổ chức phi chính phủ để có nhiều hơn các chương trình, dự án nhất là huy động được ngày càng nhiều hơn các nguồn lực, góp phần cho liên hiệp hội hoạt động có hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đưa tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm