Long An dừng các hoạt động tập trung trên 20 người để phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch Covid-19, không để bùng phát trong cộng đồng, Long An đã tích cực tăng cường thực hiện các giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: “Sáng 31/1, UBND tỉnh Long An tổ chức cuộc họp báo cáo diễn biến tình hình dịch Covid-19 và triển khai thực hiện chỉ đạo biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, trước đó UBND tỉnh đã ban hành công văn số 900/UBND – VHXH yêu cầu: tạm dừng tổ chức các lễ hội, sự kiện , hoạt động tập trung đông người, hội nghị ( kể cả các buổi họp mặt liên hoan), hội thảo trên địạ bàn tỉnh có quy mô trên 20 người kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/1/2021 đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Đối với các hoạt động thăm và tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng, đối tượng xã hội, công nhân lao động nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thì Thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có hình thức tổ chức phù hợp, đảm bảo không tập trung quá 20 người trong cùng một thời gian và địa điểm cụ thể. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo cơ quan y tế”.

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An họp triển khai thực hiện chỉ đạo biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh 

Tại tỉnh Long An, tính đến ngày 30/1/2021: toàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 (bệnh nhân 1474, 1547); số ca nghi ngờ được cộng dồn là 57 ca. Hiện trên địa bàn tỉnh có 41 người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và chuyến bay VN213. Đã lấy mẫu xét nghiệm 7 người, 1 người cho kết quả âm tính và 6 người đang chờ kết quả. Từ ngày 1/1/2021 đến 30/1/2021, Long An cũng ghi nhận 87 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam trong đó có 33 trường hợp nhập cảnh trái phép theo đường mòn lối mở và đường sông.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa yêu cầu: ngành Y tế tỉnh tăng cường rà soát, truy vết và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ di chuyển từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai, TP HCM,… về Long An theo thông báo của Bộ Y tế; Tiếp tục tuyên truyền triển khai bắt buộc mang khẩu trang, rửa tay, kiểm tra thân nhiệt tại nơi tập trung đông người, phương tiện giao thông công cộng; Tập trung truyền thông nội dung 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Y tế tỉnh tăng cường rà soát và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm. 

Ban Chỉ huy Quân Sự tỉnh đảm bảo bố trí nhân lực tham gia các hoạt động cách ly trong tỉnh nhất là trong dịp Tết Nguyên đán khi người dân về quê ăn tết tăng, sẵn sàng khởi động các khu cách ly khi có nhu cầu; Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với các địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công An tỉnh tăng cường kiểm tra đường mòn, lối mở không để xuất cảnh trái phép và phát hiện ngay trường hợp nhập cảnh trái phép để xử lý nghiêm theo quy định. 

Các địa phương truyền thông nội dung 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế đến người dân.

Công An tỉnh kiểm tra chặt chẽ các trường hợp đăng ký tạm trú tại khách sạn, nhà nghỉ. Thông tin ngay số liệu người nhập cảnh từ nước ngoài trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh cho ngành y tế khi phát hiện; Ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục thự hiện các giải pháp an toàn dịch bệnh trong trường học; Ngành Giao thông vận tải tăng cường phòng, chống dịch tại bến xe Long An và các tuyến xe khách, yêu cầu hành khách mang khẩu trang đúng quy định. Tạm thời dừng các hoạt động kiểm tra sát hạch bằng lái.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm