Mưa lớn kèm gió lốc ở thành phố Cao Bằng tàn phá cây xanh, đem bùn đất vào nhà dân

(PLVN) - Trận mưa lớn kèm gió lốc xảy ra vào chiều  3/3, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã làm nhiều cây xanh bị bật gốc, cột đèn đường gãy đổ, nhiều nhà dân bị tốc mái, dẫn đến tình trạng mất điện tại một số tuyến phố, giao thông bị ùn tắc.

Cột điện gãy đổ do cây xanh bị gió lốc làm gãy đè vào đường dây điện ở thành phố Cao Bằng.

Cột điện gãy đổ do cây xanh bị gió lốc làm gãy đè vào đường dây điện ở thành phố Cao Bằng.

Theo ghi nhận, sau trận mưa lớn, tại tuyến phố Vườn Cam, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, trận mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm một cây xanh to bị bật rễ đổ vào đường dây điện. Sự cố đã kéo theo một cột đèn điện cao áp bị gãy đổ. May mắn không có thiệt hại về người, sự việc đã khiến cho giao thông của tuyến đường này bị ùn tắc.

Một số người dân tại hiện trường cho biết: Khoảng 15 giờ, trận mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm cây to bị bật gốc đổ vào dây điện kéo theo cột điện đường bị gãy. Ngay sau trận mưa, người dâni đã thông tin cho các lực lượng chức năng để kịp thời khắc phục sự cố, ngắt hệ thống điện để đảm bảo an toàn.

Bà Nguyễn Mai Hương, tổ 11 phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng cho biết: Sau nhiều trận mưa trước đây, thấy cây xanh này có dấu hiệu sắp đổ, người đân đã làm đơn đề nghị UBND Thành phố Cao Bằng xem xét cho chặt cây để trồng thay thế cây khác. Tuy nhiên, các ngành chức năng đã xuống kiểm tra và nhận thấy cây còn phát triển tốt nên chưa cho chặt. Rất may sự việc hôm nay đã không gây thiệt hại về người và tài sản.

 Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại ở TP Cao Bằng.
Sau trận mưa lớn kèm gió lốc, ngoài tình trạng đổ cây, gãy cột đèn điện cao áp, nhiều hộ dân trên địa bàn Thành phố Cao Bằng lâm vào tình trạng ngập úng, bùn đất tràn vào nhà, gây ô nhiễm môi trường.
Chia sẻ với phóng viên bà Chu Thị Vang, tổ 7 phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng bức xúc nói: "Cứ sau những trận mưa lớn, chúng tôi phải ra vỉa hè để xúc những lớp bùn đất tránh để tràn vào nhà. Cả một tuyến đường dài chỉ có một hệ thống cống thoát nước nhưng lại rất bé, do đó thường xuyên diễn ra tình trạng ngập úng".  

Cũng trong chiều 3/3, trận mưa lớn kèm gió lốc đã khiến nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng bị tốc mái nhà, nhiều bảng hiệu quảng cáo bị hư hỏng. Một số diện tích hoa màu của người dân bị ảnh hưởng nặng./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm