Nam Định triệt phá đường dây in tiền giả bán lấy tiền thật

(PLVN) - Tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, phòng An ninh điều tra phối hợp Công an các huyện: Hải Hậu, Giao Thủy vừa triệt phá thành công một đường dây tội phạm in và tiêu thụ tiền giả với số lượng lớn.
 Đại tá Phạm Văn Long - Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trước đó vào đầu tháng 04, Công an huyện Hải Hậu đã phát hiện, bắt quả tang Đỗ Mạnh Tường (SN 2000, trú tại xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh) khi đang tiêu thụ tiền giả. Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ được 7,8 triệu đồng tiền giả. Đỗ mạnh Tường khai trước đó đã dùng 1,7 triệu đồng tiền giả mua một chiếc điện thoại.

Lần theo manh mối, lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ Trần Hoàng Anh (SN 2002, trú xã Nam Thanh, huyện Nam Trực) cũng là một đối tượng tiêu thụ tiền giả. Trần Hoàng Anh khai nhận đã đặt mua tiền giả trên mạng xã hội của một người tên là Nguyễn Văn Tác, cùng trú tại Nam Định.

Từ manh mối này Công an huyện Giao Thủy đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tác cùng đồng bọn đang có hành vi sản xuất tiền giả sau khi bất ngờ ập vào một ngôi nhà ở xóm Lâm Hồ xã Giao Phong, huyện Giao Thủy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 41 tờ tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng và các loại máy móc, vật tư phục vụ việc in tiền giả.

Nguyễn Văn Tác (SN 1996, trú tại xóm 16, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy) cho biết: Đối tượng nảy ra ý định phạm pháp khi lên mạng xem kỹ thuật sản suất tiền giả và đặt mua máy móc, thiết bị, vật tư qua các dịch vụ thương mại điện tử. sau đó cùng đồng bọn là Cao Văn Phương (SN 1995, trú cùng Xóm 16, xã Giao Thịnh) bắt đầu in tiền giả, bán lấy tiền thật với tỷ lệ 1 triệu đồng tiền thật mua được từ 5 đến 6 triệu đồng tiền giả.

Loại tiền Tác và đồng bọn thường làm giả là loại có các mệnh giá 100.000 đồng và 500.000 đồng. Thông qua mạng xã hội, chúng đã bán được gần 1 tỷ đồng cho 113 người tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước, thu lợi bất chính khoảng 135 triệu đồng tiền thật.

Chiều ngày 6/5, Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm thời gian qua.

Với những thành tích xuất sắc trong đấu tranh, trấn áp tội phạm( bắt giữ 3 đối tượng bảo kê, ăn chặn tiền dịch vụ hỏa táng và triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả). Hai tập thể và ba cá nhân được UBND tỉnh Nam Định tỉnh tặng bằng khen; 10 cá nhân khác được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường nắm bắt địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ bình yên cuộc sống người dân.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm