Ngành Y tế Phú Thọ nỗ lực để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân

(PLVN) - Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo công tác khám chữa bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đây là kết quả đạt được nhờ những nỗ lực không ngừng của toàn ngành Y tế tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua.

Chủ động phương án để ứng phó kịp thời, hiệu quả với dịch bệnh

Cho đến nay, tỉnh Phú Thọ đã và đang kiểm soát tốt tình hình khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, hiện tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm nào trong cộng đồng. Với mục tiêu không để dịch bệnh lây lan, ngành Y tế của tỉnh đã đề ra nhiều phương án phòng chống dịch để có sự ứng phó kịp thời, hiệu quả.

 Các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đều thực hiện phân luồng bệnh nhân.

Trong đó, các Đội cơ động phản ứng nhanh được thành lập nhằm xử lý tình huống dịch khi có yêu cầu. 100% các cơ sở khám, chữa bệnh từ tỉnh đến cơ sở xây dựng phương án bố trí các khu vực cách ly với đầy đủ giường bệnh, trang thiết bị cấp cứu, thuốc, hóa chất, vật tư và nhân lực. Tỉnh cũng thực hiện nghiêm việc cách ly người nghi nhiễm Covid-19, đặc biệt là đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch.

Bên cạnh đó, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đều thực hiện phân luồng bệnh nhân ngay từ cổng vào, tổ chức các phòng khám hô hấp riêng biệt để sàng lọc, phát hiện và chuyển tuyến các ca bệnh nghi ngờ mắc Covid-19 về cơ sở cách ly tập trung để theo dõi.

Là tuyến đầu trong công tác chống dịch, ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã tích cực, chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Ban chỉ đạo cấp tỉnh và UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, ngành Y tế Phú Thọ đã nỗ lực không ngừng trong việc hoàn thành các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Các đơn vị như bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, bệnh viện Việt Trì… đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được 100% dịch vụ kỹ thuật loại I và hơn 60% danh mục kỹ thuật loại đặc biệt.

Cùng với đó, các bệnh viện tuyến huyện, trung tâm y tế trên địa bàn cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương. Với những nỗ lực nhằm nâng cao y đức và chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ của toàn ngành, rất nhiều ca bệnh khó đã được chữa trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh mà không cần chuyển lên tuyến trên.

Không dừng lại ở đó, ngành Y tế Phú Thọ đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) một cách tổng thể và toàn diện, tiến tới xây dựng nền y tế thông minh.

 Rất nhiều ca bệnh khó đã được chữa trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh

Hiện nay, 100% các cơ sở khám chữa bệnh gồm cả công lập và tư nhân trên toàn tỉnh Phú Thọ đã ứng dụng CNTT, kết nối liên thông dữ liệu với BHXH để giám định điện tử với khám chữa bệnh BHYT. 100% các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn tỉnh đã triển khai phần mềm xét nghiệm, liên thông hai chiều; triển khai phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh góp phần nâng cao chất lượng đọc phim, liên thông giữa các cơ sở khám chữa bệnh với nhau.

Cùng với đó, Phú Thọ là địa phương thứ 2 trên cả nước đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành y tế thông minh, qua đó giúp cho ngành Y tế nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát, điều hành và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân khi tiếp cận các dịch vụ y tế.

Với 9 đơn vị y tế được công bố lên hạng và rất nhiều kết quả đã được công nhận, ngành Y tế Phú Thọ đã trở thành điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho người dân; góp phần xây dựng ngành y tế ngày càng vững mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm