Nghệ An tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế

(PLO) - Nhằm phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ làm công tác pháp chế cũng như cán bộ tham mưu công tác xây dựng văn bản, mới đây, Sở Tư pháp Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác pháp chế năm 2018 cho cán bộ làm công tác pháp chế của các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên (Sở Tư pháp) giới thiệu các nội dung về công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) của HĐND và UBND cấp tỉnh. Tại Hội nghị, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra VBQPPL.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh, mục đích của Hội nghị tập huấn lần này nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ pháp chế nâng cao kỹ năng xây dựng pháp luật; nhận thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa VBQPPL. Đồng thời yêu cầu các học viên trong thời gian tới tích cực tham mưu cho Lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả Luật Ban hành VBQPPL năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Cũng qua Hội nghị lần này để đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác pháp chế trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Qua đó, các đơn vị chủ động đề xuất, kiến nghị đối với công tác pháp chế nói chung và công tác xây dựng văn bản nói riêng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và ban hành VBQPPL trên địa bàn tỉnh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."
Đọc thêm