Người dân Đà Nẵng rộn ràng đón giao thừa, lãnh đạo thành phố thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ ngoài đường

(PLVN) - Trong đêm giao thừa Xuân Kỷ Hợi 2019, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đã tập trung ở đôi bờ sông Hàn để ngắm nhìn pháo hoa, đếm ngược thời gian chào đón năm mới và cùng ước nguyện cho một năm mới bình an.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ thăm và chúc tết lực lượng 911 đang làm nhiệm vụ đêm giao thừa

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ thăm và chúc tết lực lượng 911 đang làm nhiệm vụ đêm giao thừa

Tuyến đường Bạch Đằng, công viên bờ Đông và Tây cầu Rồng là những điểm thu hút người dân Đà Năng nhiều nhất trong đêm giao thừa. Người dân Đà Nẵng đến đây để được ngắm nhìn con đường hoa được sắp đặt một cách sinh động, ghi lại những bức ảnh kỷ niệm với gia đình và cùng chờ đón màn pháo hoa chào năm mới.

Bờ Đông cầu Rồng được người dân và du khách chọn để đón giao thừa

Trong đêm giao thừa, TP. Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 3 điểm là cầu Nguyễn Văn Trỗi, khu vực trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, khu vực huyện Hòa Vang. Chính vì vậy mà rất nhiều người dân thành phố có thể xem được pháo hoa trong đêm giao thừa mà không cần phải di chuyển xuống trung tâm thành phố. 

Nhiều gia đình ghi lại khoảnh khắc giao thừa bên nhau tại đường hoa Xuân Đà Nẵng
Mua hoa đêm 30 tết

Hòa cùng không khí chào năm mới, động viện các lực lượng đang làm nhiệm vụ ngoài đường, đêm giao thừa, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cùng nhiều lãnh đạo Sở, ban, ngành đi thăm và chúc Tết Đại đội Trinh sát (Bộ chỉ huy Quân sự thành phố) trực nhiệm vụ Tết nguyên đán; Tổ tuần tra 911 làm nhiệm vụ tuần tra chốt chặn đảm bảo trật tự an ninh đêm giao thừa và người dân phường Nam Dương (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngoài việc động việc sự nổ lực của các đơn vị đang làm nhiệm vụ, theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, năm 2019 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với TP. Đà Nẵng. Đây được xem là năm “nước rút” để tăng tốc, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đề ra. Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2019 là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Người dân xuống đường trong đêm giao thừa

Chia sẻ với bà con phường Nam Dương (quận Hải Châu), Chủ tịch cho biết, điều đáng mừng hơn nữa là  mới đây Bộ Chính trị  đã ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, tầm nhìn đến năm 2045, TP. Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á.

Sau những lời chia sẻ, người dân vui mừng với những kết quả đạt được sau 15 năm (2003-2018) thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị, Đà Nẵng đã phát triển một cách thần tốc. Cơ sở hạ tầng được đầu xây dựng khá bài bản, đời sống người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, tình hình trật tự trị an được đảm bảo. "Nay, Bộ Chính trị  có nghị quyết riêng để tạo điều kiện thuận lợi cho Đà Nẵng phát triển trong thời gian tới, chúng tôi tin rằng, với những lợi thế mà trung ương đã tạo điều kiện cộng với sự nỗ lực, chung sức chung lòng của người dân Đà Nẵng, chỉ trong thời gian không xa nữa, Đà Nẵng sẽ trở thành một thành phố mạnh về kinh tế, ổn định về an ninh trật tự, an sinh xã hội được đảm bảo. Chúng tôi, những người con của quê hương bên dòng  sông Hàn thơ mộng nguyện sẽ cố gắng hết mình chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Đà Nẵng chào năm mới Kỷ Hợi 2019 với nhiều thắng lợi mới", đại diện bà con phường Nam Dương bày tỏ.

Chủ tịch thành phố chúc Tết lực lượng 911 

Hình ảnh lãnh đạo Đà Nẵng thăm và chúc Tết các lực lượng đang làm nhiệm vụ đêm giao thừa:

Chủ tịch thành phố thăm và chúc Tết Đại đội Trinh sát Bộ chỉ huy Quân sự thành phố đang trực nhiệm vụ Tết nguyên đán
Ông Huỳnh Đức Thơ thăm và chúc Tết người dân phường Nam Dương (quận Hải Châu)
Ông Huỳnh Đức Thơ tặng quà cho Đại đội Trinh sát thuộc Bộ chỉ huy Quân sự thành phố

Trong khi đó, khi tiếng pháo hoa vang rền trên bầu trời, báo hiệu thời khắc bước sang năm mới, nhiều bạn trẻ đã reo lên vui sướng, nhiều người khác siết chặt tay người thân, thầm ước nguyện một năm mới nhiều may mắn. Trong giờ phút giao thừa thiêng liêng ấy, TP. Đà Nẵng đầy năng động chợt bình yên đến lạ, trở nên lung linh, huyền ảo dưới ánh sáng của pháo hoa và muôn ánh đèn màu: 

Pháo hoa giao thừa Xuân Kỷ hợi 2019 tại Đà Nẵng
Người dân ra đường đón năm mới và xem đón pháo hoa bên bờ sông Hàn thơ mộng
Bắn pháo hoa bên bờ sông Hàn Đà Nẵng đêm giao thừa
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm