Nhân tài Đất Việt năm 2018 sẽ tăng gấp đôi giá trị giải thưởng

(PLO) - Tại họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 vừa diễn ra chiều 23/4 tại Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho hay, giá trị giải thưởng năm nay sẽ cao gấp đôi so với năm trước đó.

Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng giám đốc VNPT phát biểu trong lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018

Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng giám đốc VNPT phát biểu trong lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018

Được Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng, giải thưởng Nhân tài Đất Việt do báo Dân trí, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức bắt đầu từ năm 2005, tới nay bước sang năm thứ 14.

 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài. 

Bắt đầu từ năm 2017, với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Ban tổ chức đã quyết định mở ra hệ thống giải thưởng trong lĩnh vực CNTT cho cộng đồng khởi nghiệp và tập trung vào các sản phẩm kết nối thông minh. Sự thay đổi này đã mang đến  thành công và những kết quả hết sức khả quan của mùa giải năm 2017.

Kế thừa và phát huy sự thành công đó, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 được khởi động với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”. Đây là chủ đề được kỳ vọng sẽ khuyến khích các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng thành công, hiệu quả công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, trong đó đặc biệt khuyến khích những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Để góp phần tôn vinh những sản phẩm Công nghệ thông tin hướng tới sự hội tụ về công nghệ, hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, năm 2018 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính, gồm: Sản phẩm Số triển vọng, Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp, Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Đặc biệt, trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ. 

Trong khi đó, ở lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, giải thưởng được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Ngoài ra, giải thưởng Môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Cuối cùng, giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho hay, bằng việc đồng hành cùng Nhân tài Đất Việt năm 2018, VNPT sẽ chia sẻ nguồn tài nguyên số của mình để hỗ trợ, hợp tác cùng cộng đồng khởi nghiệp và các nhà phát triển sản phẩm ứng dụng, đặc biệt là các nhóm dự thi. Đây cũng chính là bước đi mạnh mẽ mà VNPT mong muốn sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, cơ hội phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp cũng như mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2018. Nơi nhận là Báo điện tử VnMedia (Tầng 14, Tòa nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 
Đọc thêm