Nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón Lễ kỉ niệm 30/04 – 1/5 tại các tỉnh miền Tây

(PLVN) -  Hôm nay, ngày 30/4/2020, người dân cả nước và người dân miền Tây được sống lại trong những giây phút lịch sử hào hùng của 45 năm về trước, ngày mà nước ta được thống nhất một dải, non sông thu về một mối.

Cờ Tổ quốc tràn ngập sắc đỏ trên các tuyến đường

Cờ Tổ quốc tràn ngập sắc đỏ trên các tuyến đường

Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 4 ngày là dịp người dân nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt hơn để bắt nhịp lại với cuộc sống rộn rã sau thời gian thực hiện cách ly xã hội và căng thẳng do dịch bệnh Covid-19. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang có chiều hướng tích cực, việc giãn cách xã hội đang được nới lỏng nhưng không đồng nghĩa với việc đã chấm dứt dịch nên trong kỳ nghĩ lễ, cơ quan chức năng các tỉnh miền Tây vẫn khuyến cáo người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, ngừa tốt nhất cho bản thân, gia đình và xã hội khi tham gia các hoạt động công cộng trong dịp nghỉ lễ.

Các con đường ở miền Tây rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước.

Cùng với cả nước, tại Tiền Giang, tràn ngập những những lá cờ Tổ quốc được người dân treo chỉn chu trước cửa nhà thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào của mỗi công dân Việt Nam, bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Long An, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. 

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Long An đã dâng hương, dâng hoa và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Sau đó, các đại biểu đã thắp hương, tri ân từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Long An dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Anh Tuấn 

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ an toàn, ngày 27/4, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành Công văn số 2024/UBND-KT về việc triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong quý II.

Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án vận tải phù hợp, tuân thủ quy định phòng, chống dịch, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ, nhất là trên các tuyến kết nối TP HCM, các địa phương và đầu mối giao thông lớn, yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông và các các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là cần thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm về nồng độ cồn, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định, tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các đầu mối giao thông trọng điểm (bến xe, bến phà,…).

Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự, ATGT. Ảnh: Hữu Trí

Hôm qua (29/4), UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành công văn số Số: 194 /UBND-THVX về việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị tên địa bàn nâng cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19/CT-TTg của Chính phủ và Công văn số 188/UBND-THVX của Uỷ ban nhân dân Tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Thường xuyên nắm tình hình, chủ động xử lý những vấn đề phát sinh trong các ngày nghỉ Lễ. Riêng các cơ quan, đơn vị trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải bảo đảm hoạt động 100%.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm