Ninh Bình tập trung lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp có liên quan đến Đà Nẵng

(PLVN) - Sáng 3/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình đã có cuộc họp để bàn giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Ninh Bình, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được triển khai bài bản, khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả. Với phương châm bình tĩnh, không sợ hãi, không chủ quan; chống dịch bằng tinh thần khoa học, có kinh nghiệm thực tiễn, ngành Y tế đã rà soát tất cả các trường hợp có tiền sử về từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Tập trung lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp có liên quan đến tất cả các Bệnh viện ở Đà Nẵng và các địa điểm mà Bộ Y tế thông báo. Đồng thời thực hiện hủy các tour du lịch từ Ninh Bình đi Đà Nẵng, Quảng Nam và ngược lại. 

Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thành lập các đội phản ứng nhanh và phân công nhiệm vụ cho các nhóm phụ trách từng gia đình có liên quan đến việc đi, đến Đà Nẵng, Quảng Nam. Đến nay, toàn tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 1.829/2.522 trường hợp có liên quan đến Đà Nẵng, Quảng Nam. Hiện tại có 840 mẫu xét nghiệm âm tính, còn lại đang chờ kết quả. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tập trung chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, cấp bách; tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế- xã hội; thực hiện nghiêm túc các biện pháp không để lây lan, sớm khống chế dịch bệnh Covid-19; triển khai các giải pháp đồng bộ, thúc đẩy nền kinh tế.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý trong trường hợp phát hiện có người mắc Covid-19 tại cộng đồng, đề nghị kích hoạt ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. 

Với tinh thần chủ động trong phòng, chống dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát dịch tễ đối với những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao. Tiếp tục phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh để người dân nêu cao ý thức, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

Về công tác tổ chức đại hội Đảng cấp trên cơ sở đối với 3 đơn vị còn lại, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thực nghiêm các biện pháp và bảo đảm các điều kiện an toàn phòng dịch Covid-19.

Đối với công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, cần bảo đảm công tác phòng, chống dịch; có phương án cụ thể cho những trường hợp thầy, cô giáo, học sinh thuộc đối tượng F1.

Cũng tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến về công tác chỉ đạo phòng, chống cơn bão số 2 và nhiệm vụ phòng, chống lụt bão thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm