Ninh Giang trở thành xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Hoa Lư (Ninh Bình)

(PLVN) - Sáng 17/10, xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

 Ông Phạm Quang Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình trao Bằng công nhận “Nông thôn mới kiểu mẫu” cho xã Ninh Giang.

Ông Phạm Quang Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình trao Bằng công nhận “Nông thôn mới kiểu mẫu” cho xã Ninh Giang.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Giang có các đồng chí: Ông  Phạm Quang Ngọc – TVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Hữu Quý - UV BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy TP Ninh Bình; Ông Bùi Thiện Thi - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Ông Bùi Duy Quang - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; Ông Tống Vạn Tường - BT Đảng ủy - CTHĐND Xã; Ông Bùi Quốc Trị - CT UBND Xã Ninh Giang cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Hoa Lư cùng đông đảo con em quê hương khắp mọi miền Tổ quốc. 

Nhân dân xã Ninh Giang vốn có truyền thống văn hoá yêu nước và tinh thần Cách mạng. Là mảnh đất và những con người luôn tạo ra những bước đột phá, luôn biết phát huy lợi thế của mình và thực hiện tốt chính sách chăm lo đời sống cho nhân dân. Nên trong những năm qua đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao, nếp sống văn hóa ngày càng tiến bộ. 

Đặc biệt trong 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ, nhân dân xã Ninh Giang đã chung sức, đồng lòng huy động nguồn lực đầu tư chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, hoàn thiện các tuyến đường giao thông nông thôn, nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng thiết chế văn hóa, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân để hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

Đại biểu tham dự tại buổi lễ công bố xã Ninh Giang đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

Tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng cơ giới hóa, chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vậy nuôi. Nhiều chính sách hỗ trợ, nhiều mô hình, cách làm mới sáng tạo, có tính đột phá được triển khai, thực hiện có hiệu quả như: Mô hình trồng lúa chất lượng cao, mô hình thanh long ruột đỏ, mô hình nuôi chai lấy ngọc... an toàn hình thành các chuỗi sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm.

Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quy hoạch, nâng cấp, xây mới tương đối đồng bộ. Cơ sở vật chất tại các trường học khang trang, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy và học. Hệ thống sân vận động, nhà văn hoá được xây dựng theo mô hình kiểu mẫu. Các tuyến đường cây, đường hoa, các cây bóng mát đảm bảo xanh, sạch, đẹp. 

Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn, thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã cũng được chú trọng đã góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Đến nay toàn xã đã có 24 doanh nghiệp, trong đó có: 5 xưởng may công nghiệp, 11 công ty hoạt động trên lĩnh vực xây dựng, 2 trang trại nghỉ dưỡng và một số doanh nghiệp dịch vụ...

Nhiều dự án, chính sách xoá đói giảm nghèo đã được UBND xã Ninh Giang chỉ đạo thực hiện. Đã có tác động hỗ trợ mạnh mẽ giúp cho 60 hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Nhờ đó, đến nay xã đã không còn hộ nghèo.

Ông Bùi Quốc Trị - Chủ tịch UBND xã Ninh Giang phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quốc Trị- Chủ tịch UBND xã Ninh Giang: “ Với phương châm xây dựng NTM chỉ có điểm đầu và không có điểm kết thúc, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn xã đến cơ sở cần phải tiếp tục cố gắng hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để lãnh đạo chỉ đạo tiếp tục hoàn chỉnh và nâng cao các tiêu chí đã đạt được.” 

Ông Bùi Duy Quang - Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho xã Ninh Giang trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Bùi Duy Quang - Chủ tịch UNBD huyện Hoa Lư - Trưởng ban chỉ đạo nông thôn mới huyện đánh giá xã Ninh Giang đã có bước chuyển mình, đổi thay tích cực, đổi thay theo xu thế phát triển chung của đất nước, luôn biết phát huy tinh thần đoàn kết,  tranh thủ sự giúp đỡ, ủng hộ của các cấp, các ban ngành, tổ chức,... Đồng thời đề nghị xã Ninh Giang tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy những mục tiêu đã đạt được. Duy trì và nâng cao chất lượng nông thôn mới kiểu mẫu đã được công nhận.
Đồng chí Bùi Thiện Thi –  Bí thư huyện ủy Hoa Lư - đại diện huyện trao thưởng 1 tỷ đồng cho xã Ninh Giang. 

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Ngọc đã trao Bằng công nhận “Nông thôn mới kiểu mẫu” và đồng chí Bùi Thiện Thi –  Bí thư huyện ủy Hoa Lư - trao phần thưởng 1 tỉ đồng cho xã Ninh Giang đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nghiêm túc, sâu rộng Chỉ thị 05–CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn việc thực hiện chỉ thị với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Qua đó góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đảng bộ.
Đọc thêm