Phát hiện hơn 200 con chim không rõ nguồn gốc trên xe khách

(PLO) - Hơn 200 con chim không rõ nguồn gốc được phát hiện trên xe khách đang trên đường đưa đi tiêu thụ bị CSGT Nghệ An bắt giữ.

Chim không rõ nguồn gốc trên xe khách

Chim không rõ nguồn gốc trên xe khách

Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 2/5, tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc Phòng CSGT Công an Nghệ An làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Hồng, Diễn Châu phát hiện xe khách BKS 38B - 010.49 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở theo 220 con chim các loại có trọng lượng 80kg.

Hơn 50 con chim qua sơ chế bốc mùi hôi thối, 170 con chim đang sống được phát hiện không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Trong số đó có 50 con chim đã qua giết mổ bốc mùi hôi thối và 170 con chim còn sống. Tài xế Nguyễn Văn Huy, (SN 1963, thường trú tại Hợp Đức, Thanh Hà, Hải Dương) không xuất được giấy tờ kiểm dịch chứng minh nguồn gốc. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ và chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại một diễn biến khác, vào lúc 9h45 phút, ngày 2/5, tổ công tác của Đội CSGT 1/46 (thuộc Phòng CSGT Công an Nghệ An) phát hiện bắt giữ xe xe tải mang BKS 38C-002.83, do Nguyễn Văn Cường (SN 1970, trú tại xã Nghi Phú, TP.Vinh) điều khiển, chở theo gần 50 kg sản phẩm động vật (da bò) đã bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp lệ.  

Theo khai nhận, số da bò nói trên được thu mua tại huyện Nam Đàn trên đường vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ thì bị bắt giữ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hơn 8.000 công nhân đình công đòi tăng lương

Hơn 8.000 công nhân đình công đòi tăng lương

(PLVN) - Qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân dẫn đến đình công là do Công ty chỉ lên lương cho quản lý nhưng không tăng lương cho công nhân theo chu kỳ đến lượt ký hợp đồng lao động hàng năm.
Đọc thêm