Phố đi bộ Kỳ Lừa: Điểm sáng thu hút khách du lịch Lạng Sơn

(PLVN) - Thành ủy và UBND thành phố Lạng Sơn đã thực hiện đề án tuyến phố đi bộ Kỳ Lừa đây hứa hẹn là điểm sáng tiềm năng thu hút du lịch của tỉnh.

Phối cảnh phố đi bộ Kỳ Lừa

Phối cảnh phố đi bộ Kỳ Lừa

Lạng Sơn là tỉnh biên giới miền núi phía đông bắc của Tổ quốc, vùng đất được xem là cửa ngõ từ Trung Quốc vào khu vực Đông Nam Á. Nơi đây có đầy đủ các yếu tố để phát triển về thương mại vận tải, nông nghiệp - dịch vụ. Trong thời gian gần đây, tỉnh Lạng Sơn đã có những bước phát triển kinh tế chắc chắn, luôn ổn định ở mức trung bình và khá. Nhưng rõ ràng, chưa thể tương xứng với vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên và nền văn hóa lâu đời.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tại phố đi bộ Kỳ Lừa 

Thực hiện Quyết định số 2172–QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 14/02/2020,  phố đi bộ Kỳ Lừa khai trương và chính thức đi vào hoạt động vào tối ngày 16/10/2020, đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thành phố Lạng Sơn, đây được kỳ vọng sẽ đánh thức tiềm năng, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, là điểm nhấn trong thu hút du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Thông qua các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao, các cuộc triển lãm, trò chơi dân gian, ẩm thực sẽ được tổ chức vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ tết, phố đi bộ Kỳ Lừa hứa hẹn là điểm đến của các câu lạc bộ nghệ thuật; các nét văn hóa không chỉ của tỉnh Lạng Sơn, mà còn đến từ các tỉnh bạn và nước bạn.

Qua đó, thêm một kênh để thu hút, giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước về bề dày lịch sử, với nền văn hóa đa dạng và hấp dẫn, với sự thân thiện và hiếu khách của đất và người Lạng Sơn.

Mỗi năm, tỉnh Lạng Sơn có khoảng 300 lễ hội, từ văn hóa tín ngưỡng, lễ hội truyền thống hay lễ hội ẩm thực. Nhưng, công tác quảng bá và thu hút du lịch cho các dịp lễ hội này còn chưa được chú trọng, chưa được đầu tư. Tính liên kết giữa các cơ sở lưu trú, các cơ quan đơn vị và nhất là với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch đang có nhiều hạn chế.

Chợ đêm Kỳ Lừa có thể sẽ là điểm kết nối đầu tiên, xây dựng chuỗi quan hệ mới cho việc thu hút du lịch. Với kỳ vọng thu hút trung bình 4.000 lượt khách/ngày có thể nói, ngành du lịch tỉnh Lạng Sơn hứa hẹn sẽ bước sang một trang mới./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Đọc thêm