Phú Yên, Ninh Thuận cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu

(PLVN) - Các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận vừa cho phép hoạt động trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn tỉnh như: quán bar, karaoke, cơ sở massage…

Từ 0h ngày 8/9, các khu - điểm du lịch, danh lam thắng cảnh ở Phú Yên được hoạt động trở lại.

Từ 0h ngày 8/9, các khu - điểm du lịch, danh lam thắng cảnh ở Phú Yên được hoạt động trở lại.

Ngày 7/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng đã ký văn bản cho phép mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh này sau thời gian phải tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 8/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh, gồm: cơ sở massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm truy cập internet điện tử, rạp chiếu phim, các khu - điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm tham quan, vui chơi giải trí được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm túc  các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang bắt buộc, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện bán hàng để thông thoáng nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh… và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các sự kiện có tập trung đông người phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng ngày, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng có văn bản cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, karaoke, cơ sở massage, rạp chiếu phim… Tỉnh này cũng cho phép các lễ hội, nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng, tiệc cưới hỏi, tập trung đông người được hoạt động trở lại từ ngày 7/9. Những hoạt động được phép mở lại này phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hưng Yên đang cách ly trên 5,4 nghìn người

Hưng Yên đang cách ly trên 5,4 nghìn người

(PLVN) - Tính đến 11/5, toàn tỉnh Hưng Yên hiện đang cách ly trên 5,4 nghìn người; trong đó cách ly tại cơ sở y tế 51 người, cách ly tập trung tuyến tỉnh 213 người, cách ly tập trung tuyến huyện 235 người, cách ly tại khách sạn 73 người (chuyên gia đến Việt Nam làm việc), cách ly tại nhà và nơi lưu trú trên 4,8 nghìn người. Ngoài ra, hệ thống giám sát đang theo dõi, giám sát 274 trường hợp nhập cảnh đã hết cách ly tập trung.
Đọc thêm