Phú Yên, Ninh Thuận cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu

(PLVN) - Các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận vừa cho phép hoạt động trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn tỉnh như: quán bar, karaoke, cơ sở massage…

Từ 0h ngày 8/9, các khu - điểm du lịch, danh lam thắng cảnh ở Phú Yên được hoạt động trở lại.

Từ 0h ngày 8/9, các khu - điểm du lịch, danh lam thắng cảnh ở Phú Yên được hoạt động trở lại.

Ngày 7/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng đã ký văn bản cho phép mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh này sau thời gian phải tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 8/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh, gồm: cơ sở massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm truy cập internet điện tử, rạp chiếu phim, các khu - điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm tham quan, vui chơi giải trí được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm túc  các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang bắt buộc, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện bán hàng để thông thoáng nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh… và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các sự kiện có tập trung đông người phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng ngày, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng có văn bản cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, karaoke, cơ sở massage, rạp chiếu phim… Tỉnh này cũng cho phép các lễ hội, nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng, tiệc cưới hỏi, tập trung đông người được hoạt động trở lại từ ngày 7/9. Những hoạt động được phép mở lại này phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) được tổ chức vào ngày 21-23/10. Để đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội, lực lượng Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã lên kế hoạch ứng trực, kịp thời tiếp nhận, xử lý tin báo từ quần chúng nhân dân để có biện pháp giải quyết phù hợp, dứt điểm, không để ảnh hưởng đến công tác tổ chức Đại hội.
Đọc thêm