Phương án nhân sự của Hậu Giang được Bộ Chính trị đánh giá công phu, minh bạch

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tại phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày12/10.

 Đại hội có sự tham dự của 349 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 Quang cảnh Đại hội

Tại phiên làm việc, đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua Quy chế làm việc, Nội quy Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình Đại hội chính thức, hướng dẫn, chia tổ thảo luận đóng góp các dự thảo văn kiện của Trung ương, của Tỉnh.

 Đại hội có sự tham dự của 349 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, sau một thời gian tích cực lãnh, chỉ đạo, đến ngày 18/6, đại hội đảng bộ cấp cơ sở đã thành công tốt đẹp. Đến ngày 29/7, tất cả 11/11 đảng bộ cấp trên cơ sở cũng đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, sớm hơn gần 1 tháng so với quy định của Trung ương.

 Đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng

Tại đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Trung ương. Các ý kiến đã được tổng hợp trung thực, đầy đủ để trình Đại hội xem xét thông qua. Các ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh đã được tiếp thu, kết hợp với tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, góp ý của các bộ, ban, ngành Trung ương và đã chỉnh sửa, bổ sung vào dự thảo báo cáo chính trị, trình ra Đại hội.

 

“Cùng với việc chuẩn bị nội dung văn kiện trình Đại hội, BCH Đảng bộ tỉnh khoá XIII đã phát huy dân chủ, tập trung chuẩn bị phương án nhân sự BCH Đảng bộ tỉnh khoá XIV, được Bộ Chính trị đánh giá là công phu, minh bạch, đúng quy định của Trung ương”, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thông tin.

 Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang  phát biểu tại Đại hội

Đồng thời, đề nghị “mỗi đại biểu nêu cao tính Đảng, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong phiên họp trù bị, cũng như Đại hội chính thức. Thành công của phiên họp trù bị có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV.

Cùng chuyên mục
Bắc Kạn: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch địa phương

Bắc Kạn: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch địa phương

(PLVN) - Là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số , Bắc Kạn là tỉnh có sự giao lưu văn hóa dân tộc độc đáo. Những năm qua, Bắc Kạn luôn quan tâm đến công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống như tiếng nói, chữ viết, nghệ thuật trình diễn dân gian, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc, từ đó làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng ngày càng phong phú, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.
Đọc thêm