Quảng Ngãi: Đề xuất Bí thư Thị ủy làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh

(PLVN) - Ngày 03/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa ký tờ trình gửi Thủ tướng và Bộ Nội vụ cho chủ trương bầu thêm một Phó Chủ tịch tỉnh.

 

Ông Trần Phước Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ.

Ông Trần Phước Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ.

Nhân sự được đề nghị bổ sung vào chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016 - 2021 là ông Trần Phước Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ.

Theo ông Đặng Văn Minh, tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị hành chính cấp tỉnh loại 2, theo quy định có 3 phó chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 01/11/2020 và ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chuyển công tác khác nên số lượng phó chủ tịch UBND tỉnh chưa đảm bảo theo quy định.

Để đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên UBND tỉnh theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành hoạt động của UBND tỉnh và tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh Quảng Ngãi. UBND tỉnh Quảng Ngãi kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ cho phép UBND tỉnh trình HĐND tỉnh bầu bổ sung thêm một Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Hiện, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi còn 2 người gồm ông Đặng Văn Minh giữ chức Chủ tịch và ông Võ Phiên giữ chức Phó Chủ tịch. Ông Đặng Văn Minh được HĐND tỉnh Quảng Ngãi bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh vào ngày 15/9/2020. Ông Võ Phiên được bầu giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh vào tháng 4/2019.

Được biết, ông Trần Phước Hiền sinh ngày 7/01/1975, quê quán xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ông có trình độ chuyên môn là kỹ sư điện - thạc sĩ điện kỹ thuật, cao cấp lý luận chính trị.

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.
Đọc thêm