Quảng Ngãi ngập lụt trên diện rộng sau bão số 9

(PLVN) -  Mưa lớn đã làm cho nước ở các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi dâng cao gây ngật lụt trên diện rộng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9, trong 2 ngày trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, đến rất to; lượng mưa phổ biến từ 300 – 500mm, điển hình tại một số trạm như: tại trạm Trà Hiệp đo được 562,6mm, Sơn Bua 324,6mm, Ba Lế 312 mm, Trà Câu 265,6mm.

Hiện tại, các xã thuộc các huyện ven các sông Trà Khúc, Trà Câu và sông Vệ  đang bị ngập lụt gồm: Tại huyện Nghĩa Hành có các xã: Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Thịnh, Hành Nhân, Hành Dũng, Thị trấn Chợ Chùa… ngập sâu từ 1 – 2m.

Thị xã Đức Phổ có các xã Phổ Ninh, Phổ Minh và Phổ Văn ngập sâu từ 1,5 – 2m. Các xã của huyện Mộ Đức gồm Đức Hòa, Đức Phú, Đức Nhuận, Đức Phong có nơi ngập sâu khoảng 1m. Huyện Sơn Tịnh có các xã Tịnh Minh, Tịnh Sơn, Tịnh Giang, Tịnh Hà, Tịnh Đông ngập sâu khoảng 1,5m.

Huyện Tư Nghĩa có các xã Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Điền, Nghĩa Kỳ, Nghĩa Thuận ngập sâu khoảng 1m. Tại thành phố Quảng Ngãi có các xã Tịnh An, Tịnh Long, Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng và phường Trương Quang Trọng ngập sâu từ 0,5 – 1m.

Nước lũ chuẩn bị vào nhà dân trong đêm.

Vào lúc 19 giờ, tại sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ đo được 4,20m, dưới mức báo động 3 là 0,3m, Trà Khúc đo tại trạm Sơn Giang là 38,71m, trên mức báo động 3 là 0,71m, tại trạm Trà Khúc là 7,70m trên mức báo động 3 là 1,2m, Sông Vệ tại các trạm đo được đều trên mức báo động 3 là gần 1m và trên sông Trà Câu đo được trên mức báo động 3 là 0,3m.

Dự kiến từ 6 đến 12 giờ tới, mực nước tại sông Trà Khúc và sông Vệ sẽ trên mức báo động 3 lần lượt là 1,7m và 1,0m. Sông Trà Bồng giữ nguyên mức báo động 3 và sông Trà Câu ở dưới mức báo động 3 là 0,5m.

Tại phường Trương Quang Trọng nước đã lên đường bên bờ kè phía Bắc sông Trà Khúc.

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tiến hành sơ tán 3.968 hộ/10.207 khẩu về nơi trú ẩn an toàn. Trong đó, tại Nghĩa Hành có 527 hộ/1.306 khẩu, Mộ Đức có 2.169 hộ/4.959 khẩu, Sơn Tịnh 1.272 hộ/3.942 khẩu.

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm