Quảng Ninh dốc lực phòng chống cơn bão số 3

(PLO) - Sáng nay, 18/8, UBND tỉnh Quảng Ninh thành lập các đoàn kiểm tra trực tiếp có mặt, chỉ đạo phòng chống cơn bão số 3 tại một số khu vực trọng điểm như TP.Hạ Long, TP.Cẩm Phả, TP.Uông Bí, TX.Quảng Yên..., các khu hầm, bãi thải của mỏ than.

Các tàu bè vào khu vực gần núi Bài Thơ (TP.Hạ Long) để tránh trú cơn bão số 3

Các tàu bè vào khu vực gần núi Bài Thơ (TP.Hạ Long) để tránh trú cơn bão số 3

Trước đó, UBND tỉnh đã ra công điện khẩn yêu cầu chủ tịch UBND các địa phương, các Sở, ban, ngành khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3. Các địa phương phải dùng tất cả các phương tiện truyền thông có thể để thông tin đến được với toàn bộ người dân.

Nghiêm cấm các tàu bè ra khơi, nhanh chóng thông báo gọi các tàu bè tìm nơi gần nhất để tránh trú an toàn. Đối với tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long, lệnh cấm xuất bến bắt đầu từ 13h ngày 18/8, các phương tiện tàu ngủ đêm phải tìm nơi tránh trú trước 15h ngày 18/8.

Đối với những hộ dân nuôi trồng thủy hải sản bằng lồng bè có các biện pháp chằng chống đầm, lồng bè nuôi thủy hải sản và chủ động di chuyển vào nơi tránh, trú an toàn. Ngoài ra, phải có các biện pháp, phương án kịp thời sơ tán người dân ở các chân bãi thải, nơi có nguy cơ sạt lở, vùng trũng ngập lụt, khu nhà xuống cấp nghiêm trọng...

Đối với Sở giao thông vận tải, chủ động phối hợp với các địa phương các đơn vị. Kiểm tra và xử lý ngay những các vị trí giao thông, các khu dân cư thường hay xảy ra ngập lụt để nhanh chóng tiêu thoát nước kịp thời. Chú trọng các khu vực có hiện tượng sạt lở xuống đường gây tai nạn và ách tắc giao thông.

Sở Tài nguyên Môi trường phải kiểm tra, hướng dẫn và có phương án thực hiện ngay việc phòng và sự cố tràn dầu (nếu có) của các kho chưa, khu vực xăng dầu, và các tàu trên sông nước.

Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục thông tin, kêu gọi các tàu bè về nơi tránh trú an toàn. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, BCH biên phòng, Công an tỉnh duy trì lực lượng trực ban, kiểm tra, rà soát các phương tiện thiết bị, vật tư sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu.

Sáng nay, chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô ông Hoàng Bá Nam cho biết, toàn bộ 346 tàu của ngư dân đảo đã được gọi về và đưa vào khu vực tránh trú an toàn, đối với khách du lịch toàn bộ khách đã được bố trí tàu rời đảo trở về đất liền từ trưa 17/8.

Sáng nay thời tiết tại đảo vẫn bình thường, chưa xuất hiện mưa và gió lớn.

Hải Phòng: Khẩn trương ứng phó cơn bão số 3

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành công điện khẩn yêu cầu các huyện, quận, các ngành, cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống bão số 3.

Theo nội dung công điện, lãnh đạo các quận, huyện, ngành, cơ quan bằng mọi biện pháp phải thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển di chuyển về nơi tránh trú an toàn; tổ chức neo đậu tàu thuyền trong các khu tránh trú bão; di chuyển lồng bè nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn.

Đặc biệt, cần triển khai kiểm đếm hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải; chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão và ngập úng, sơ tán nhân dân ở các khu vực ven sông, ven biển,  các khu vực đồi núi có nguy cơ sạt lở... Đồng thời, các ban ngành chức năng cần kiểm tra và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, đặc biệt là các công trình tại Cát Hải, Bạch Long Vỹ, cầu tàu, bến cảng, kho tàng...  

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu ngành chức năng chủ động điều tiết nước trong hệ thống thủy lợi để bảo vệ hoa màu, mạ, lúa mới cấy, khơi thông cống, kênh tiêu thoát nước, hạ thấp nước trong các hồ điều hòa để chủ động phòng, chống ngập úng đô thị, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 
Đọc thêm