Quảng Ninh phong toả một xã và tăng cường 80 y bác sỹ chống dịch Covid-19 cho TX Đông Triều

(PLVN) - Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, dập dịch triệt để, tuyệt đối không để dịch bùng phát trên diện rộng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 12 giờ ngày 29/1/2021 đối với xã Bình Dương của TX Đông Triều.

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (xã Bình Dương).

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (xã Bình Dương).

Cùng với việc áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 12 giờ ngày 29/1/2021 đối với xã Bình Dương của TX Đông Triều, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, tùy vào mức độ nguy cơ đối với các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh, Chủ tịch UBND TX Đông Triều để áp dụng kịp thời các biện pháp phong tỏa khi cần thiết. 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương của TX Đông Triều, nơi giáp ranh với TP Chí Linh của tỉnh Hải Dương, hôm nay, ngày 29/1, đã ghi nhận thêm một số ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

  Các y bác sỹ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển quyết tâm nhận nhiệm vụ chống dịch cho TX Đông Triều.

Ông Lê Đức Điệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, 10h sáng nay, 29/1, đơn vị đã cử thêm 60 y bác sỹ của đơn vị lên thực hiện các hoạt động nghiệp vụ phòng, chống dịch Covid - 19 tại TX Đông Triều. Trước đó, đêm ngày 28/1, rạng sáng 29/1, Bệnh viện đã tăng cường ngay 20 y bác sỹ lên Đông Triều làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1552 và 1553.

Như vậy, đến thời điểm này, đã có 80 y bác sỹ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đang được tăng cường cho Đông Triều để chống dịch Covid-19. Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, lúc 1h sáng 29/1, đơn vị đã tiếp nhận máy tách chiết sinh phẩm tự động do TKV tài trợ. Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành phân tích các mẫu xét nghiệm của 22 đối tượng F1 trên địa bàn Uông Bí.

Kết quả 100% các mẫu xét nghiệm F1 của Uông Bí âm tính với SARS-CoV-2. Hiện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đang tiếp tục tiếp nhận và phân tích các mẫu xét nghiệm được gửi về từ Đông Triều cùng toàn bộ số mẫu xét nghiệm F2 trên địa bàn TP Uông Bí được lấy trong đêm qua. Tinh thần của đơn vị là tập trung cao nhất để đưa ra kết quả xét nghiệm sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm