Quảng Ninh tăng cường công tác kiểm soát dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn vừa kí công văn hỏa tốc số 521/UBND-DL1 ngày 29/01/2021 gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên toàn tỉnh.

Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi giao ca tại công ty than Uông Bí.

Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi giao ca tại công ty than Uông Bí.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, không để dịch bệnh làm mất ổn định sản xuất, kinh doanh, UBND tỉnh yêu cầu Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Công ty Đông Bắc, bám sát tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế có số lao động đông, có các giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng trực tiếp chỉ đạo sản xuất và lực lượng lao động tại các đơn vị trực thuộc, đảm bảo giãn cách tối thiểu tại nơi làm việc, căng tin, phương tiện vận chuyển.

Các sở, ngành, đơn vị hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp bố trí lực lượng lao động đảm bảo yêu cầu sản xuất, kinh doanh nhưng đồng thời thực hiện nghiệm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu cán bộ, công nhân viên, người lao động không được di chuyển ra ngoài nơi làm việc và nơi cư trú.

Các cơ quan, nhà máy, phân xưởng phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện phun khử trùng, diệt khuẩn tại cơ quan, nơi sản xuất theo quy định, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở của mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế thông báo ngay cho các đơn vị thuộc khu công nghiệp, khu kinh tế; UBND các địa phương thông báo cho các đơn vị trên địa bàn thực hiện ngay trong ngày 30/01/2021. Đồng thời có văn bản cam kết của người đứng đầu đơn vị về việc thực hiện các nội dung chỉ đạo trên, chỉ những đơn vị thực hiện cam kết và được UBND các địa phương và Ban quản lý Khu kinh tế kiểm tra, xác nhận mới được hoạt động tiếp.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn, kiểm tra cụ thể, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch của các đơn vị trên địa bàn; xử lý hoặc đề xuất UBND tỉnh xử lý nghiêm những đơn vị hoặc người đứng đầu đơn vị nếu không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là công tác phun khử trùng, diệt khuẩn tại cơ quan, nơi sản xuất.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm