Quảng Trị dừng mọi hoạt động văn hóa, thể thao và dịch vụ từ 30/3 để phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Bắt đầu từ hôm nay - 30/3, tỉnh Quảng Trị  tạm dừng mọi hoạt động văn hóa, thể thao và kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn tỉnh để thực hiện hiệu quả công tác phòng tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Các hoạt động văn hóa, thể thao và kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn Quảng Trị phải tạm dừng từ hôm nay 30/3 để phòng tránh dịch Covid-19 (Ảnh minh họa - nguồn Internet)

Các hoạt động văn hóa, thể thao và kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn Quảng Trị phải tạm dừng từ hôm nay 30/3 để phòng tránh dịch Covid-19 (Ảnh minh họa - nguồn Internet)

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng các hoạt động tại các địa điểm, câu lạc bộ giải trí, thể thao theo hình thức tập trung như: Gym, Yoga, Zumba, Bida, Bóng đá, Tennis, Cầu lông...

Cùng với đó, các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, nước giải khát tập trung tại các địa điểm như: quán cà phê, quán ăn sáng, nhà hàng… cũng tạm dừng hoạt động hoặc thay đổi hình thức kinh doanh (bán hàng cho khách hàng mua mang về hoặc bán hàng qua mạng).

Thời gian tạm dừng các hoạt động trên kể từ 0h00 ngày 30/3 đến hết 15/4/2020. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở không thực hiện.

Trước đó, địa phương này cũng ban hành quy định hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020. Nếu phát hiện vi phạm, sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền cơ sở để xảy ra tụ tập đông người.

Tỉnh cũng khuyến khích mọi người ở nhà và đề nghị giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tính đến ngày 29/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu xét nghiệm của 456 trường hợp, trong đó âm tính 264 trường hợp, còn 192 trường hợp đang chờ kết quả.

Toàn tỉnh hiện có 1 địa điểm cách ly tại cơ sở y tế và 21 khu cách ly tập trung với 2.435 trường hợp đang được cách ly. Ngoài ra còn có 260 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà. Tình hình tại các khu cách ly cơ bản ổn định. 

Hiện nay, số lượng người Việt Nam nhập cảnh qua hai Cửa khẩu Quốc tế gồm Lao Bảo và La Lay trên địa bàn vẫn còn đông, bình quân hơn 1.000 người/ngày.

Cùng chuyên mục
Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 
Đọc thêm