Quảng Trị tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội do có kết nối với một số tỉnh thuộc nhóm nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ra Công điện yêu cầu toàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 27/3 của UBND tỉnh đến khi có thông báo mới.

Lực lượng chức năng cùng các đoàn viên thanh niên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-1. Ảnh: NB

Lực lượng chức năng cùng các đoàn viên thanh niên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-1. Ảnh: NB

Theo đó, từ ngày 1/4 đến nay, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh Quảng Trị đã tập trung cao độ, huy động mọi nguồn lực để khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại, tỉnh Quảng Trị chưa ghi nhận có trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2 và là địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh tại nước ta vẫn đang diễn biến phức tạp, đã có nhiều ca lây nhiễm ra cộng đồng. Tỉnh Quảng Trị có đường biên giới trên bộ dài và kết nối với một số tỉnh thuộc nhóm nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 27/3 của UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống Covid-19 cho đến khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản mới thay thế Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 và có văn bản chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh.

Như vậy, để quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Trị vẫn tiếp tục áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người.

Cụ thể gồm: Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tính ngưỡng, thờ tự; 

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng…

Tính đến ngày 14/4, tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận và cách ly tập trung 4.296 người nhập cảnh về Việt Nam tại 26 cơ sở cách ly tập trung. Đến nay đã có 950 người hoàn thành thời gian cách ly tập trung và được cấp giấy xác nhận.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm