Sản xuất mặt nạ che giọt bắn tặng các tiểu thương mùa Covid-19

(PLVN) - Sau khi cùng các đoàn viên tự tay làm những chiếc mặt nạ che giọt bắn, anh Lê Văn Cường – Bí thư đoàn phường Hương Sơ đã trao tặng miễn phí cho các tiểu thương ở chợ Hương Sơ (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tiểu thương ở chợ sử dụng mặt nạ che giọt bắn.

Tiểu thương ở chợ sử dụng mặt nạ che giọt bắn.

Những ngày vừa qua, đoàn phường Hương Sơ đã phối hợp với Ban quản lý chợ để trao tặng 85 mặt nạ che giọt bắn miễn phí cho tiểu thương ở chợ. Đồng thời, đoàn phường cũng tổ chức tuyên truyền, khuyến khích người dân khi đến mua bán, trao đổi hàng hóa ở chợ nên sử dụng găng tay y tế, rửa tay sát khuẩn đúng cách.

Ý tưởng làm mặt nạ che giọt bắn lần này là mong muốn của anh Lê Văn Cường – Bí thư đoàn phường Hương Sơ, nhằm hỗ trợ người dân địa phương trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đặc biệt là môi trường mua bán hàng hóa ở chợ có nhiều người qua lại tiếp xúc, trao đổi với nhau nên việc đảm bảo an toàn cho người tham gia mua bán ở chợ, các tiểu thương, nhân viên là điều hết sức cần thiết.

“Bình thường buôn bán ở chợ mùa dịch mình cũng chỉ sử dụng khẩu trang thôi, mà khẩu trang đôi khi nói chuyện với nhau cũng sợ vì vẫn lộ mặt. Giờ đây được Ban quản lý chợ quan tâm, tặng cả mặt nạ bịt kín thì buôn bán mình cũng tự tin hơn, nói chuyện với khách hàng cũng dễ dàng hơn trước” - chị Hồ Thị Gái vui vẻ nói.

 Ban quản lý chợ phối hợp các đoàn viên tặng mặt nạ che giọt bắn cho tiểu thương.

Mặt nạ che giọt bắn này được anh Cường cùng các bạn sinh viên, tình nguyện viên ở đoàn phường cùng nhau nghiên cứu và tìm hiểu. Từ các các vật liệu đến cả công đoạn lắp ráp đều do tự tay các thành viên thực hiện.

“Lúc đầu tôi tự mày mò, tìm hiểu hết nhưng ở đoàn phường có em sinh viên học Đại học Y Dược Huế năm thứ 6, nhờ em hỗ trợ, chia sẻ nên lúc làm ra mặt nạ cũng nhanh hơn và đỡ khó khăn hơn. Hiện tại, tiểu thương đã được trang bị mặt nạ rồi nhưng sắp tới tôi vẫn đang tiến hành tự làm bồn rửa tay sát khuẩn tái chế bằng lốp xe để hỗ trợ cho chợ. Vừa thân thiện lại vừa tận dụng được phế thải không cần thiết” - anh Lê Văn Cường chia sẻ.

 Đoàn viên đang hỗ trợ phát mặt nạ bịt kín cho tiểu thương.

Theo chia sẻ của anh Cường, ngoài việc hỗ trợ tiểu thương ở chợ, đoàn phường Hương Sơ cũng luôn tuyên truyền, khuyến khích các bạn tình nguyện viên hỗ trợ công tác hậu cần trong mùa dịch. Gần đây các đoàn viên đã tham gia hỗ trợ điền thông tin tờ khai y tế của người dân, quyên góp, mua và tặng khẩu trang, bình xịt khuẩn cho các lớp tình thương tại khu tái định cư Hương Sơ và lớp trẻ em khuyết tật tại trường tiểu học Hương Sơ.

Ngoài ra, Đoàn phường đang cố gắng hỗ trợ các gia đình hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng, những người già neo đơn trong hoàn cảnh khó khăn do bệnh dịch Covid - 19 gây ra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm